Xử phạt nghiêm các trường hợp lăng mạ, tấn công lực lượng phòng chống dịch

Chia sẻ

Ngày 7/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt, có những trường hợp cố tình vi phạm, thậm chí còn xúc phạm, lăng mạ, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch đều bị xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Điển hình như, vào khoảng 14h ngày 6/8, tại chốt kiểm dịch trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam (Thanh Xuân, Hà Nội), lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ của đôi thanh niên nam nữ là H.B.L. (sinh năm 2003, trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) và B.T.K.L. (sinh năm 2001, trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Khi bị yêu cầu kiểm tra, H.B.L. đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân và các giấy tờ đủ điều kiện để ra đường. Đặc biệt, H.B.L. còn có lời nói lăng mạ, xúc phạm, thách thức lực lượng chức năng.

Đối tượng H.B.L (sinh năm 2003, trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tại trụ sở Công an. Ảnh: TTXVN phátĐối tượng H.B.L (sinh năm 2003, trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tại trụ sở Công an. Ảnh: TTXVN phát
Ngay sau đó, Công an phường Thanh Xuân Nam đã đưa hai đối tượng trên về trụ sở làm việc và phối hợp với Ủy ban nhân dân phường xử phạt hai đối tượng với tổng số tiền gần 3,5 triệu đồng. Trong đó, đối tượng H.B.L. bị xử phạt 1 triệu đồng về lỗi ra đường vi phạm quy định giãn cách, hơn 1,2 triệu đồng về lỗi có lời nói lăng mạ, xúc phạm... người thi hành công vụ, các lỗi liên quan đến trật tự giao thông là gần 1 triệu đồng và buộc tạm giữ xe 7 ngày. Người ngồi sau là B.T.K.L. bị xử phạt 250.000 đồng do không đội mũ bảo hiểm.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 5/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Cam Thượng (Ba Vì, Hà Nội), đối tượng L.V.H. (sinh năm 1980, trú tại thôn Cam Đà, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) đã dùng gậy sắt, côn 2 khúc đe dọa, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, phá hỏng hàng rào thép gai và một số đồ dùng tại chốt. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ  L.V.H., bàn giao cho Công an huyện Ba Vì, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Công an thành phố Hà Nội, tính từ 11 giờ ngày 6/8 đến 11 giờ ngày 7/8, tại 23 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào Thủ đô, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 842 trường hợp vi phạm hành chính các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền phạt gần 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thủ đô, lực lượng trực chốt cũng được tăng cường để kiểm soát cả hai chiều ra và vào thành phố.

Đối với chiều ra khỏi thành phố, ngoài trường hợp thực hiện công vụ hoặc có giấy xác nhận cho phép của cấp có thẩm quyền, các trường hợp khác đều được yêu cầu quay trở lại. Theo đó, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các chốt đã kiểm soát 26.317 lượt phương tiện (trong đó 164 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 28.781 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.332 lượt phương tiện quay đầu không vào thành phố và 2.003 lượt phương tiện quay đầu không ra ngoài thành phố.

Trong những ngày tới, nhằm thực hiện nghiệm Công điện số 18/CĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h giờ ngày 23/8 trên phạm vi toàn thành phố, Công an Thủ đô sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

Biện pháp nào để hạn chế “uống thả ga” sau Covid-19 ?

(PNTĐ) -Từ đầu năm đến nay, số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ giảm khoảng 1,07% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra. Đáng nói, nhiều vụ TNGT có hậu quả nghiêm trọng, do người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, người lao động làm việc trong cơ quan Nhà nước gây ra.