Phát hiện cơ sở sản xuất giả mạo mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhãn hiệu nước ngoài tại Thái Nguyên

Chia sẻ

(PNTĐ) – Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và xử lý cơ sở sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng dành cho trẻ em và người lớn mang nhãn hiệu chữ nước ngoài.

Hàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõHàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ

Ngày 11/1, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thái Nguyên đã kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (sinh năm 1983) là người đại diện pháp luật. Cơ sở được đóng trên địa bàn Tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Chủ cơ sở cùng 8 công nhân đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu, như: Hemia, JUSHI, QUEEN PERFECT… tên các sản phẩm đều mang ngôn ngữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Hàng hóa tạm bị thu giữ đế tiếp tục xác minhHàng hóa tạm bị thu giữ đế tiếp tục xác minh

Đặc biệt, cơ sở còn có các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy màu xanh đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm, xếp ngay ngắn dưới nền nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều traLực lượng chức năng tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều tra

Được biết, đa phần các sản phẩm của cơ sở này có tác dụng làm trắng da và giảm cân…

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hà Anh Tuấn xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp lần đầu ngày 18/5/2021. Ngoài ra, chủ cơ sở chưa xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa.

Vì vậy, xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

Ông Tạ Đình Dũng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi phải dùng 2 xe tải 5 tấn để chở hàng hóa, máy móc và nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm. Còn các loại bao bì, chai, lọ phải dùng đến 5 xe tải để vận chuyển”.

Cũng theo ông Tạ Đình Dũng, đây là vụ việc lớn nhất về mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà đơn vị chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý trong thời gian qua. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn ngừa, xử lý các vi phạm, đặc biệt trong thời gian cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Hà Đông hướng về Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Hà Đông hướng về Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân phường Hà Đông bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc, đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội, mở ra giai đoạn phát triển mới – kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ của dân tộc.
Thành tựu sau 40 năm Đổi mới là minh chứng sống động cho đường lối đúng đắn của Đảng

Thành tựu sau 40 năm Đổi mới là minh chứng sống động cho đường lối đúng đắn của Đảng

(PNTĐ) - Tại cuộc tiếp đoàn phóng viên của các báo Đảng cộng sản, các Đảng có vị trí, vai trò quan trọng tại các nước, các hãng truyền thông của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hãng thông tấn báo chí quốc tế tới Việt Nam đưa tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng mong muốn đoàn phóng viên sẽ có một chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế - xã hội, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa, lịch sử của Việt Nam.
Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

(PNTĐ) - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tin tưởng Đại hội XIV của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ và vận hội đan xen. Nhận thức rõ vai trò và vị thế của Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội xác định những nhiệm vụ Trung ương giao không chỉ là yêu cầu phát triển thông thường, mà là trách nhiệm chính trị đặc biệt, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới.