Phát hiện cơ sở sản xuất giả mạo mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhãn hiệu nước ngoài tại Thái Nguyên

Chia sẻ

(PNTĐ) – Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và xử lý cơ sở sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng dành cho trẻ em và người lớn mang nhãn hiệu chữ nước ngoài.

Hàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõHàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ

Ngày 11/1, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thái Nguyên đã kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (sinh năm 1983) là người đại diện pháp luật. Cơ sở được đóng trên địa bàn Tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Chủ cơ sở cùng 8 công nhân đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu, như: Hemia, JUSHI, QUEEN PERFECT… tên các sản phẩm đều mang ngôn ngữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Hàng hóa tạm bị thu giữ đế tiếp tục xác minhHàng hóa tạm bị thu giữ đế tiếp tục xác minh

Đặc biệt, cơ sở còn có các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy màu xanh đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm, xếp ngay ngắn dưới nền nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều traLực lượng chức năng tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều tra

Được biết, đa phần các sản phẩm của cơ sở này có tác dụng làm trắng da và giảm cân…

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hà Anh Tuấn xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp lần đầu ngày 18/5/2021. Ngoài ra, chủ cơ sở chưa xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa.

Vì vậy, xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

Ông Tạ Đình Dũng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi phải dùng 2 xe tải 5 tấn để chở hàng hóa, máy móc và nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm. Còn các loại bao bì, chai, lọ phải dùng đến 5 xe tải để vận chuyển”.

Cũng theo ông Tạ Đình Dũng, đây là vụ việc lớn nhất về mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà đơn vị chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý trong thời gian qua. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn ngừa, xử lý các vi phạm, đặc biệt trong thời gian cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội mang “Tết Nhà” đến với các học viên cai nghiện ma túy

Công an Hà Nội mang “Tết Nhà” đến với các học viên cai nghiện ma túy

(PNTĐ) - Lần đầu tiên, chương trình cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Tết Nhà” được Công an thành phố Hà Nội tổ chức đồng thời tại 4 cơ sở cai nghiện công lập, đem không khí sum vầy, ấm áp của ngày Tết đến với các học viên, lan tỏa thông điệp nhân văn “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

(PNTĐ) - Sáng 2/2, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Đỗ Mười (02/02/1917 – 02/02/2026) – nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Nam Phù, gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười phối hợp cùng Công ty máy tính Thánh Gióng đã trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ.
Xã Nam Phù hiệp thương lần hai, thống nhất danh sách sơ bộ 51 người ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031

Xã Nam Phù hiệp thương lần hai, thống nhất danh sách sơ bộ 51 người ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031

(PNTĐ) - Chiều 2/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Phù tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và yêu cầu chuẩn bị chu đáo cho ngày hội bầu cử.