"Ra bờ suối ngắm kèn hồng"- tác phẩm mới trong trẻo, mát lành của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Chia sẻ

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa chính thức ra mắt tác phẩm mới "Ra bờ suối ngắm kèn hồng", một tác phẩm được ông "thai nghén" trong khoảng thời gian đại dịch tại Tp Hồ Chí Minh. Tác phẩm chính là cách vượt qua đợt cao điểm đại dịch tại TP.HCM theo “kiểu riêng mình” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: dễ thương, tươi sáng và nhân văn.

Tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh"Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" hứa hẹn sẽ góp phần mang lại tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người cho độc giả trong bối cảnh thời bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Là tác phẩm trong trẻo, tràn đầy tình yêu thương mát lành, trải ra trước mắt người đọc khu vườn trại rực rỡ cỏ hoa của vùng quê thanh bình, kèm theo đó là những “nhân vật” đáng yêu, làm nên một “thế giới giàu có, rộng lớn và vô cùng hấp dẫn” mà dường như người lớn đã bỏ quên đâu đó từ lâu, truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng  mang đến cho bạn đọc sự thư giãn nhẹ nhàng và ấm áp.

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn được nhiều thế hệ độc giả yêu mến, đón đợi tác phẩm của ông.Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn được nhiều thế hệ độc giả yêu mến, đón đợi tác phẩm của ông.

Sau Tôi là Bêtô, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Chúc một ngày tốt lành, Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng thì Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng là cuốn sách thứ 5 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút tài hoa và giàu tình thương. 

Câu chuyện có 8 phần với 64 chương sách nhỏ đầy ắp lòng thương yêu, tính lương thiện; tình thân bạn bè, lòng dũng cảm và bao dung đánh bạt sự ác độc và những thói xấu. Bạn đọc sẽ được hòa mình vào một thế giới động vật rất dễ thương từ con chuột Chuông Rè “hát hay không bằng hay hát”, chú dế đêm đêm vẫn kéo đàn dưới gốc nhãn, đến con vịt Gì Cũng Biết thích viết văn … Tác phẩm có ba con gà tuổi mới lớn (trong đó có hai con thích nhau), ba bố con nhà chuột, mẹ con nhà cáo, một bác ngựa, một cô bói cá, một cô ngỗng, một cô hải âu… 

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về tác phẩm mới: “Điều quan trọng nhất của tình yêu là nó giúp bạn khám phá bản thân mình. Nó giống như một màn hình để bạn chiếu rọi ước mơ của mình lên đó. Nó cũng giúp bạn khám phá những chiều kích mới của cuộc sống.” 

TUỲ DUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Tuấn Hưng và hành trình “chữa lành” bằng âm nhạc với những cú chạm vào tận cùng cảm xúc

Tuấn Hưng và hành trình “chữa lành” bằng âm nhạc với những cú chạm vào tận cùng cảm xúc

(PNTĐ) - Những ngày cuối năm 2025, Tuấn Hưng bất ngờ xuất hiện trở lại trước công chúng với một cách khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Giọng ca từng được ví như “con ngựa bất kham” của làng nhạc Việt nay mang dáng vẻ bình dị, trầm lắng, như một người vừa đi qua giông gió để học cách dừng lại, lắng nghe và đối thoại với chính mình.
Trao giải Hội thi Cán bộ thư viện giỏi thành phố Hà Nội lần thứ II năm 2025

Trao giải Hội thi Cán bộ thư viện giỏi thành phố Hà Nội lần thứ II năm 2025

(PNTĐ) - Ngày 15/12, Trung tâm Văn hóa và Thư viện Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Cán bộ thư viện giỏi thành phố Hà Nội lần thứ II năm 2025 với chủ đề “Vùng trời quê hương nào cũng là bầu trời Tổ quốc”. Qua đó, tôn vinh những người làm công tác thư viện, giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo, yêu nghề.
Tiểu thuyết “Đời gió bụi” vang danh quốc tế của Nguyễn Phan Quế Mai đã “về” Việt Nam

Tiểu thuyết “Đời gió bụi” vang danh quốc tế của Nguyễn Phan Quế Mai đã “về” Việt Nam

(PNTĐ) - Sau một hành trình dài trên trường quốc tế, tiểu thuyết Dust Child (Đời gió bụi) của nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai được trở về quê hương trong ngôn ngữ Tiếng Việt. Tiểu thuyết từng được dịch ra hơn 15 ngôn ngữ và xuất bản tại 20 quốc gia, giành nhiều giải thưởng và vinh danh quan trọng.