Hội trại Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015

Chia sẻ

PNTĐ-Từ ngày 16-18/10/2015, tại Học viện Phật giáo VN sẽ diễn ra khóa tập huấn thanh niên Phật tử toàn quốc với sự tham gia của hơn 2000 thanh niên Phật tử khắp cả nước.

 
Đây là dịp gặp nhau để giao lưu học hỏi và được  đào tạo thành những thanh niên Phật tử nòng cốt có khả năng định hướng cho tầng lớp thanh niên nói chung và thanh niên Phật tử các tỉnh thành nói riêng.
 
Với hai chủ đề chính là mưu sinh lập nghiệp và hôn nhân gia đình, các thanh niên Phật tử sẽ được đào tạo chia thành từng nội dung: thanh niên với việc học, tu tập, hoằng pháp, hộ đạo và hộ quốc. Bên cạnh đó thanh niên Phật tử cũng được rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm, vượt qua khó khăn và bảo vệ môi trường theo tinh thần đạo pháp, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.
 
Đây là một sự kiện có ý nghĩa không chỉ đối với những người tham gia được hạnh phúc, an lạc mà còn là cơ sở phát triển bền vững của dân tộc và đạo pháp.
 
                                N.T

Tin cùng chuyên mục

Điểm hẹn du xuân đậm đà bản sắc văn hóa Việt ở Thủ đô

Điểm hẹn du xuân đậm đà bản sắc văn hóa Việt ở Thủ đô

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, khi nhu cầu du xuân, trải nghiệm văn hóa và tìm kiếm những không gian đậm đà bản sắc truyền thống gia tăng, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp tục khẳng định sức hút đặc biệt giữa lòng Thủ đô. Không chỉ là nơi hội tụ sắc màu văn hóa của 54 dân tộc anh em, nơi đây còn mang đến cho du khách hành trình khám phá sống động, chân thực và giàu cảm xúc trong không khí rộn ràng của mùa xuân.
“Ngẫu hứng còn duyên”- khi tình yêu tuổi trẻ “bén rễ” trong câu hát giao duyên

“Ngẫu hứng còn duyên”- khi tình yêu tuổi trẻ “bén rễ” trong câu hát giao duyên

(PNTĐ) - Giữa không khí rộn ràng của những ngày xuân và mùa lễ hội đang gõ cửa, Nhạc sĩ – Nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long cùng ca sĩ AnhHI Thanh Cường vừa chính thức trình làng ca khúc Ngẫu hứng còn duyên. Đây không chỉ là một sản phẩm âm nhạc, mà là một lời chúc duyên, một sợi tơ hồng kết nối nét đẹp truyền thống với nhịp đập con tim của thế hệ trẻ.
Nghệ sĩ Việt xúng xính diện áo dài đón chào năm mới

Nghệ sĩ Việt xúng xính diện áo dài đón chào năm mới

(PNTĐ) - Trên khắp mạng xã hội, người nổi tiếng chia sẻ hình ảnh bản thân và gia đình, bạn bè diện áo dài cùng nhau chào mừng ngày đầu tiên của năm mới Bính Ngọ. Những hình ảnh này đã góp phần truyền cảm hứng tình yêu vẻ đẹp của áo dài cũng như tăng thêm ý nghĩa Tết cổ truyền Việt Nam.