Tổ chức hoạt động đầu năm học 2017-2018:

Không gây quá tải cho học sinh

PNTĐ-Bộ GD-ĐT vừa lưu ý các trường khi tổ chức hoạt động đầu năm học mới cần tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho học sinh.
 
Cụ thể: các hoạt động đầu năm học mới gồm: đón học sinh đầu cấp học, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường, tìm hiểu về chương trình giáo dục, hướng dẫn tham gia một số hoạt động trong và ngoài nhà trường, công tác chuẩn bị ngày tựu trường và khai giảng năm học 2017-2018.
 
Đối với học sinh đầu cấp phải đảm bảo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức gây quá tải cho các em.
 
Hoạt động đón học sinh đầu cấp, nhằm tạo điều kiện cho học sinh vào trường hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập và rèn luyện mới. Hoạt động này phải được tổ chức thông qua hoạt động hướng dẫn, giúp đỡ thân thiện của bạn bè và thầy cô giáo qua hình thức trò chơi, sinh hoạt tập thể, giao lưu giữa các học sinh các lớp đầu cấp với học sinh các lớp trên.
 
P.V

Bạn đang đọc bài viết Không gây quá tải cho học sinh tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com