Thu hồi 3 loại mỹ phẩm có hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

Chia sẻ

PNTĐ-Theo kết quả kiểm nghiệm mới nhất của TT kiểm nghiệm tỉnh Đồng Nai, 3 sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da do công ty TNHH Hoa Việt sản xuất có hàm lượng thủy ngân vượt giới hạn cho phép.

 
Thu hồi 3 loại mỹ phẩm có hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng - ảnh 1

 
Tại công văn số 8969/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và của công ty TNHH Hoa Việt (địa chỉ chi nhánh số 60/18, tổ 28, khu phố 5, P.Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với 3 sản phẩm mỹ phẩm do chi nhánh công ty TNHH Hoa Việt sản xuất.
 
Các sản phẩm không an toàn bị thu hồi là: Cream new white tobe effective after 5 days; Cream Victory tobe effective after 5 days và Kem tàn nhang - tái tạo - chống lão hóa Lavis skin as you. 3 mỹ phẩm này được sản xuất tại chi nhánh của công ty TNHH Hoa Việt (P. Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai).
 
Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH Hoa Việt phải tiến hành thu hồi 3 sản phẩm chăm sóc da không đáp ứng quy định và gửi báo cáo thu hồi về Cục trước ngày 15/6; gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 3 loại mỹ phẩm trên. Sở Y tế tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm giám sát việc thực hiện chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của công ty TNHH Hoa Việt. Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành có nhiệm vụ thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm nêu trên tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm; xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định hiện hành…
 
Theo các chuyên gia y tế, thủy ngân có tác dụng ngăn các sắc tố phát triển, chính vì thế khiến da trắng sáng hơn. Thủy ngân vô cơ thẩm thấu qua da, bài tiết qua nước tiểu, mồ hôi hoặc sữa mẹ. Nhiễm độc thủy ngân có tác hại nghiêm trọng với hệ thần kinh, gây ra chứng mệt mỏi, trầm cảm, chóng mặt, đau đầu, thậm chí làm suy thận.
 
PV 

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

(PNTĐ) - Sa sút trí tuệ và Alzheimer đang trở thành một trong những thách thức y tế – xã hội lớn nhất trong bối cảnh Việt Nam già hóa dân số nhanh. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, đặc biệt là xét nghiệm chỉ dấu sinh học trong máu, được kỳ vọng sẽ giúp chuyển dịch từ chẩn đoán muộn sang phát hiện sớm, chủ động quản lý và chăm sóc hiệu quả người cao tuổi.
Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

Hợp tác công – tư tăng cường dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ đột quỵ tại Việt Nam

(PNTĐ) - Đột quỵ đang trở thành một trong những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và gia tăng nhanh tại Việt Nam, không chỉ gây tỷ lệ tử vong và tàn phế cao mà còn tạo gánh nặng lớn cho hệ thống y tế và xã hội. Trong bối cảnh đó, việc tăng cường các giải pháp dự phòng, phát hiện sớm và quản lý nguy cơ, đặc biệt thông qua mô hình hợp tác công – tư, được xem là hướng đi cần thiết nhằm huy động nguồn lực xã hội, nâng cao hiệu quả phòng, chống đột quỵ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội công bố 234 điểm bán thuốc phục vụ nhân dân xuyên Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu điều trị của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ban hành thông báo số 1026/TB-SYT về danh sách các cơ sở bán lẻ thuốc trực bán trong những ngày nghỉ lễ trên địa bàn thành phố. Đây là động thái kịp thời của ngành y tế Thủ đô thực hiện theo chỉ đạo của Cục Quản lý Dược về việc không để thiếu thuốc phục vụ nhân dân trong mọi tình huống.
Ấm áp bữa cơm công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị

Ấm áp bữa cơm công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Ngày 3/2, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức “Bữa cơm Tất niên Công đoàn” dành cho cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động.