Từ ngày 1-1-2019: Giải quyết cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế trong một ngày

Từ ngày 1-1-2019, việc giải quyết cấp đổi thẻ BHYT sẽ được thực hiện trong 1 ngày.
 
Ngày 30-5, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, lũy kế 5 tháng đầu năm đã giải quyết gần 50 nghìn hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng; có 70,6 triệu lượt người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). 
 
Cũng theo BHXH Việt Nam, thời hạn giải quyết hồ sơ cấp, đổi sổ BHXH, thẻ BHYT thời gian qua đã được rút ngắn đáng kể. Thời hạn giải quyết cấp thẻ BHYT từ 7 ngày được rút ngắn còn 5 ngày. 
 
Khi cấp lại, đổi thẻ BHYT, nếu không thay đổi thông tin, thời gian giải quyết không quá 2 ngày. Từ ngày 1-1-2019, việc giải quyết cấp đổi thẻ BHYT sẽ được thực hiện trong 1 ngày.
 
Đặc biệt, đến nay, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên cả nước đã kết nối, liên thông dữ liệu đến hệ thống giám định BHYT của cơ quan BHXH để thực hiện giám định tự động trên phần mềm.
 
Theo Hà Nội Mới
Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 1-1-2019: Giải quyết cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế trong một ngày tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com