Hội LHPN Hà Nội: Ân tình Xuân mới

PNTĐ-Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách...
 
Ngày 21/1, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Phùng Thị Đồng, sinh năm 1928, tại thôn Lại Khánh, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất. Mẹ Đồng có 2 con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và giúp nhân dân Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Ponpot. Năm nay đã bước sang tuổi 91 nhưng, mẹ Phùng Thị Đồng vẫn tinh tường và minh mẫn.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà Mẹ VNAH Phùng Thị Đồng

 
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết ân cần thăm hỏi, kính chúc mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Thay mặt Thành hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết đã trao số tiền phụng dưỡng 6 tháng đầu năm (6 triệu đồng) cùng quà Tết cho mẹ Phùng Thị Đồng.
 
Với mong muốn mọi nhà đều có Tết, Hội LHPN quận Ba Đình phát động chương trình “Tuần lễ tấm lòng vàng” trong hội viên phụ nữ, từ ngày 4 đến 11/1/2019. Kết quả, sau một tuần phát động Quận Hội đã nhận được 81,5 triệu đồng để tặng cho 163 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của 19 cơ sở Hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam Điôxin, Hội người mù, Hội người khuyết tật, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Chị  Hoàng Việt Nga - Phó chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình cho biết: Tuần lễ “Tấm lòng vàng” là hoạt động hàng năm của Hội Phụ nữ, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. 
 
Ngày 19/1, Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Bách hóa yêu thương” cho 287 gia đình hội viên nghèo của 2 xã Bắc Sơn và Nam Sơn sắm Tết. Trước đó, Huyện Hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm quyên góp ủng hộ tiền, đồ dùng gia đình như: chăn, quần áo, giày dép, các nhu yếu phẩm nước mắm, dầu ăn, gạo… để tham gia chương trình “Bách hóa yêu thương”. Tại đây, các gia đình đã được mua sắm và lựa chọn 1 sản phẩm bất kỳ theo nhu cầu của mình với giá 0 đồng. 
 
Cũng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Hội LHPN huyện Mỹ Đức phối hợp với Phòng Bảo hiểm Bảo Việt tặng 50 suất quà cho các chị em phụ nữ khó khăn mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với các tổ chức đơn vị tặng 66 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 14 triệu đồng. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa dành cho các chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về, thể hiện sự quan tâm của Hội LHPN các cấp.
 
 
Thanh Thanh - Tuệ Linh 
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Hà Nội: Ân tình Xuân mới tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com