Hà Nội phát động Tết trồng cây vào ngày 9/2/2019

Chia sẻ
Theo Kế hoạch số 25 vừa được UBND TP ban hành, các quận, huyện, thị xã, đơn vị trên địa bàn TP đồng loạt tổ chức phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” từ ngày 9/2/2019 (ngày mùng 5 Tết) đến ngày 15/2/2019 (ngày 11 Tết).
 
UBND TP yêu cầu tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; các loại cây xanh được trồng là cây đô thị, đa dạng về chủng loại, trong đó duy trì phát triển cây bản địa; bổ sung giống, loài cây nhập nội mới phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đất đai của Hà Nội; thống nhất về kích cỡ cây, cây trồng phải được bảo vệ, chăm sóc đúng kỹ thuật. Cây trồng xong giao đơn vị thường xuyên chăm sóc đúng kỹ thuật, bảo vệ không để bị phá hoại.
 
Năm 2019, TP phấn đấu trồng mới khoảng 400.000 cây đô thị, cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường giao thông đô thị, trong đó dịp đầu Xuân Kỷ Hợi kế hoạch trồng khoảng 150.000 cây xanh các loại, trồng mới 70 ha rừng, chăm sóc 3.546ha rừng trồng, quản lý bảo vệ tốt 6.483ha rừng góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng của TP.
 
 
Việt Bách

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/12/2025, UBND phường Ngọc Hà tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu tập thể cũ N3 Vạn Bảo. Hoạt động diễn tập là thông điệp thiết thực của chính quyền phường Ngọc Hà trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần xây dựng khu dân cư an toàn, văn minh.
30 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2025

30 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2025

(PNTĐ) - Năm 2025, Giải thưởng Lương Định Của đã nhận được 101 hồ sơ từ 30 tỉnh thành, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 30 nhà nông trẻ xuất sắc nhận giải thưởng. Mỗi nhà nông trẻ có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau nhưng đều có điểm chung: Ý chí vươn lên, tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và khát vọng làm giàu chính đáng trên quê hương.
Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

(PNTĐ) - Bà Cecile Le Pham, sinh năm 1952, nữ doanh nhân người Pháp gốc Việt, đang miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn”.