Chuyên mục mới viết về “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”

PNTĐ-Báo Phụ nữ Thủ đô, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội mở chuyên mục “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”.
 
 

Cách đây 20 năm, ngày 16/7/1999, tại La Paz, Bolivia, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã làm lễ trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” cho 5 thành phố đại diện cho 5 khu vực trên thế giới, trong đó có Thủ đô Hà Nội vì đã đáp ứng các tiêu chí UNESCO đề ra: Sự bình đẳng trong cộng đồng; Xây dựng đô thị; Giữ gìn môi trường sống; Thúc đẩy phát triển văn hoá - giáo dục, chăm lo giáo dục công dân và thế hệ trẻ. Vinh dự hơn, Hà Nội là thành phố duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đón nhận danh hiệu này. 
 
Sau 2 thập kỷ, đến nay, Hà Nội đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, xứng tầm một Thủ đô hiện đại, năng động, an toàn, đồng thời vẫn bảo tồn được những giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời, Hà Nội còn là trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, nơi trao đổi các sáng kiến vì nền hoà bình, ổn định và phát triển chung của khu vực và quốc tế.
 
Kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội được trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, báo Phụ nữ Thủ đô, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội mở chuyên mục “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” trên các ấn phẩm của Báo và bản tin “Hữu nghị và Hợp tác” của Liên hiệp.
 
Chuyên mục mong nhận được bài viết của các chính khách, chuyên gia, nhà văn, nhà báo, người Việt Nam ở trong nước, ngoài nước và bạn bè quốc tế… chia sẻ những câu chuyện, tình cảm, suy nghĩ, kỷ niệm, tình yêu của mình về Thủ đô Hà Nội thanh bình, mến khách, xanh - sạch - đẹp. Đó cũng có thể là những trăn trở, đề xuất Hà Nội tiếp tục xây dựng, bảo tồn, phát huy tốt hơn nữa giá trị của danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”; động viên nhân dân cùng chung tay xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến. 
 
Các bài viết có dung lượng không quá 1.500 chữ, khuyến khích có hình ảnh minh họa, kèm thông tin về tác giả, điện thoại, địa chỉ, email liên hệ.
 
Tác giả có bài viết đạt chất lượng được lựa chọn đăng trên các ấn phẩm nêu trên được nhận nhuận bút theo quy định. Ngoài ra, những bài viết xuất sắc còn được nhận các phần quà kỷ niệm từ Ban Tổ chức trong dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. 
 
Ban Tổ chức hoan nghênh sự quan tâm, ủng hộ, tài trợ cho chuyên mục của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm.
 
Bài viết đóng góp cho chuyên mục “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” xin gửi về: Báo Phụ nữ Thủ đô, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: 024.39423227. Email: Baophunuthudo@gmail.com
 
 
Báo Phụ nữ Thủ đô
Bạn đang đọc bài viết Chuyên mục mới viết về “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com