Ra mắt Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

Chia sẻ

PNTĐ-Sáng 28/6, Hội LHPN xã Văn Đức, huyện Gia Lâm đã ra mắt Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau an toàn.

 
Hội Phụ nữ xã Văn Đức có 1.731 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội; 90% hội viên tham gia sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Năm 2018, thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025” , Hội Phụ nữ xã đã thành lập 1 Tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn với 15 thành viên tại thôn Chử Xá. Các thành viên tham gia tổ có diện tích sản xuất bình quân từ 5 sào đến 1 mẫu, mỗi ngày thu trên 2 tấn rau an toàn, thu nhập bình quân của các thành viên trong tổ được 6 - 8 triệu đồng/tháng.
 
Ra mắt Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau an toàn - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, UBND xã Văn Đức tặng hoa chúc mừng các thành viên trong tổ 

 
Chị Chu Thị Thiệp - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Sau một năm hoạt động, các thành viên trong Tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn đã được tập huấn, nâng cao kiến thức trong sản xuất theo các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Năm 2019, dựa trên cơ sở thực tế và nguyện vọng của chị em, Hội Phụ nữ xã đã báo cáo với Đảng ủy và tham mưu với UBND xã ra quyết định thành lập Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại thôn Trung Quan 1 với 30 thành viên.
 
Việc thành lập tổ hợp tác sẽ giúp việc sản xuất và tiêu thụ rau được thực hiện theo một quy trình khép kín từ sản xuất đến tay người tiêu dùng, tổ chức hỗ trợ tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao thu nhập cho xã viên và góp phần phát triển thương hiệu rau an toàn truyền thống  của xã Văn Đức. 
 
Ra mắt Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau an toàn - ảnh 2
Các đại biểu tham quan gian trưng bày giới thiệu sản phẩm rau an toàn của các thành viên trong tổ

 
Phát biểu tại buổi lễ ,chị Thạch Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: Huyện hội và xã sẽ hỗ trợ tạo điều kiện để chị em được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn do các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm truyền thụ, tổ chức tham quan và học tập kinh nghiệm tại các mô hình trồng rau an toàn hiệu quả, hỗ trợ vốn vay ưu đãi đồng thời trưng bày, quảng bá sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng…
 
Đồng thời, thông qua mô hình liên kết sản xuất tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng nhau trao đổi học tập kinh nghiệm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế cho gia đình.
 
 
Thanh Thanh

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Trung Giã

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Trung Giã

(PNTĐ) - Sáng 9/7, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội LHPN xã Trung Giã tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Nhất, là hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lương Đình, xã Trung Giã, TP Hà Nội. Đây là một trong những công trình phần việc ý nghĩa đầu tiên của Hội LHPN Hà Nội thực hiện ngay sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động.
Hội phụ nữ phường Yên Hòa: Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới trong hoạt động

Hội phụ nữ phường Yên Hòa: Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới trong hoạt động

(PNTĐ) - Sáng ngày 8/7/2025, Ban Chấp hành Hội LHPN phường Yên Hòa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, đánh giá những kết quả bước đầu sau một tuần chính quyền địa phương hai cấp chính thức đi vào hoạt động; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 và định hướng công tác 6 tháng cuối năm 2025.
Hội LHPN phường Tây Hồ tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động vay vốn chính sách

Hội LHPN phường Tây Hồ tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động vay vốn chính sách

(PNTĐ) - Việc hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn chính sách không chỉ là hoạt động thường xuyên mà còn mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân địa phương. Tại phường Tây Hồ, hoạt động này tiếp tục được duy trì hiệu quả, đặc biệt là trong bối cảnh bộ máy chính quyền được sắp xếp theo mô hình hai cấp.