Có một T&T Group “không biên giới”

PNTĐ-T&T Group – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam đã và đang triển khai hàng loạt dự án đầu tư ra nước ngoài với tư duy “biên giới mềm”.
 
Kỷ nguyên bùng nổ thông tin cùng với sự phát triển các ứng dụng công nghệ đang xóa nhòa các khoảng cách địa lý. T&T Group – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam đã và đang triển khai hàng loạt dự án đầu tư ra nước ngoài với tư duy “biên giới mềm”. 
 
Vươn tầm sức mạnh
 
Thành lập từ năm 1993, sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn T&T Group đã trở thành một tập đoàn kinh tế hoạt động đa ngành mang tầm vóc quốc tế với 7 nhóm ngành chính: bất động sản; tài chính và đầu tư; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; hạ tầng giao thông, cảng biển và logistic; công thương; khoáng sản, năng lượng và môi trường; y tế, giáo dục và thể thao. 
 
Là một tập đoàn nhanh nhạy với xu thế chung, T&T Group dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Quang Hiển đang chuyển mình thành một Tập đoàn không chỉ đa lĩnh vực mà còn đa quốc gia. 
 
 
Tập đoàn T&T Group khai trương công ty con tại Nga vào tháng 5/2019

Ngay từ đầu năm 2018, đại diện T&T Group đã có mặt tại hàng loạt nước trên thế giới để tiếp xúc với các “ông lớn” trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như Liên đoàn doanh nghiệp thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu (EABU), Tập đoàn Bouygues (Pháp), Tập đoàn Hitachi Zosen, Tập đoàn Mitsui&Co (Nhật), Tập đoàn Boskalis (Hà Lan), Tập đoàn Hanergy (Trung Quốc), Hiệp hội doanh nghiệp HunterNet (Australia), Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft (LB Nga)…
 
Khai phá những tiềm năng mới
 
Các công ty con của T&T Group tại Mỹ, Đức, Nga lần lượt được thành lập trở thành cánh tay nối dài của Tập đoàn này tại các thị trường hàng đầu trên thế giới. Thế nhưng, như vậy là chưa đủ, còn một nơi rất tiềm năng là châu Phi, là nơi chờ T&T Group khai phá về giao thương, xuất nhập khẩu.
 
Nói là làm, T&T Group đã lập tức triển khai đầu tư tại châu Phi với thị trường đầu tiên là Guinea Bissau với việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh nông sản. Theo đó, từ năm 2018, Tập đoàn T&T Group cam kết sẽ nhập khẩu hạt điều thô từ Guinea Bissau với khối lượng khoảng 150.000-200.000 tấn/năm. 
 
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group và ông Vicente Fernandes, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Thủ công nghiệp Guinea Bissau ký bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực kinh doanh nông sản

 
Tiếp theo là Bờ Biển Ngà - quốc gia Tây Phi hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại châu lục này. Tháng 12/2018 tại Abidjan (Bờ Biển Ngà), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA).
 
Theo thỏa thuận hợp tác, từ năm 2019, Tập đoàn T&T Group sẽ thu mua điều thô từ Bờ Biển Ngà với sản lượng lớn, dự kiến 200.000 tấn/năm. Tập đoàn T&T Group cũng dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy chế biến điều ở Bờ Biển Ngà với công suất chế biến nhà máy lên tới 50.000 - 70.000 tấn điều thô mỗi năm. 
 
Và mới đây, ngày 30/7/2019, tại Tanzania, dưới sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ Tanzania, đại diện Tập đoàn T&T Group đã chính thức ký hợp đồng mua 176.000 tấn điều thô Tanzania vụ mùa 2018 với đại diện của Chính phủ Tanzania. Đây là hợp đồng thu mua điều thô lớn nhất trong lịch sử ngành điều thế giới từ trước đến nay, mang lại sản lượng điều dồi dào cho ngành điều trong nước, và tạo tiếng vang trên thị trường điều thế giới.
 
Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, tiềm năng trao đổi thương mại giữa Việt Nam với châu Phi nói chung là vô cùng lớn. Nếu gỡ được rào cản về vấn đề thanh toán, chắc chắn giao thương hai nước sẽ phát triển. 
 
Châu Á, Mỹ, Đông Âu, Nga bây giờ là châu Phi, việc T&T Group kết hợp với các doanh nghiệp quốc tế là xu thế phù hợp trong thời điểm “thế giới phẳng”. Phát triển kinh doanh không biên giới hứa hẹn sẽ là “lực đẩy” đưa T&T Group vươn xa.
 
 
PV 
Bạn đang đọc bài viết Có một T&T Group “không biên giới” tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com