Khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản Áo dài

Khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản Áo dài

(PNTĐ) - Trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội, các đơn vị trực thuộc, hội viên phụ nữ, công chức viên chức, người lao động nữ tại các địa phương, các cơ quan… đã và đang có nhiều hoạt động sáng tạo, việc làm thiết thực góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Áo dài Việt Nam, nhằm hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động trên toàn quốc từ ngày 1/3 – 8/3 hướng đến kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023).
Phụ nữ Thủ đô chung tay chống dịch sốt xuất huyết

Phụ nữ Thủ đô chung tay chống dịch sốt xuất huyết

(PNTĐ) - Góp sức vào công cuộc đẩy lui, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, những ngày qua, các cô, các chị hội viên phụ nữ đã không quản khó khăn, đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn người dân làm sạch môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy.
 Nữ công an Hà Nội “năng khiếu” với nghề và đam mê với công tác phong trào

Nữ công an Hà Nội “năng khiếu” với nghề và đam mê với công tác phong trào

(PNTĐ) -Sinh năm 1983, là một người vừa có đam mê vừa có “năng khiếu” trong công tác tham mưu. 10 năm qua, Thiếu tá Trần Thị Minh, cán bộ Đội Tham mưu Cảnh sát, Phòng Tham mưu, CATP Hà Nội đã nỗ lực không ngừng để đạt được nhiều thành tích trong công tác cũng như các hoạt động phong trào của Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội.
Những tấm gương phụ nữ Thủ đô làm theo lời Bác

Những tấm gương phụ nữ Thủ đô làm theo lời Bác

(PNTĐ) -Ghi nhớ lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp, ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, chị em đều không quản ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

Xây dựng “Mái ấm tình thương”, một nghĩa cử cao đẹp

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và hưởng ứng phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) do Hội LHPN Hà Nội triển khai từ tháng 3/2023, đến nay, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực thi đua và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực làm theo lời Bác. Một trong những hoạt động được đánh giá cao là hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương”, giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để họ an cư lạc nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội sáng tạo, tâm huyết

Kỳ 2: Cầu nối giữa hội viên, phụ nữ và tổ chức Hội

(PNTĐ) -Những người “thủ lĩnh” của các cơ sở Hội Phụ nữ chính là cầu nối giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ; giữa tổ chức Hội với Đảng, chính quyền địa phương. Sự tâm huyết, năng động và sáng tạo của họ thực sự đã và đang tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua và hoạt động Hội Phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh.