Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh trống khai giảng năm học mới

Sáng 5-9, Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Hà Nội–Amsterdam.
 
Hòa trong không khí của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên cả nước, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội – Amsterdam.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

 
Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Chánh Văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ.
 
Mở đầu buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2019-2020.
 
Phát biểu khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Lê Thị Oanh cho biết, năm 2018-2019, nhà trường tự hào đóng góp cho ngành Giáo dục Thủ đô 70 huy chương quốc tế, 100 giải thưởng quốc gia ở các môn học và nghiên cứu khoa học. Trong đó, có những thành tích tiêu biểu như: Em Trần Bá Tân xuất sắc giành Huy chương vàng tại kỳ thi Olympic hóa học quốc tế năm 2019 với số điểm cao thứ tư của kỳ thi, đồng thời đạt giải Bài thực hành tốt nhất; em Trần Xuân Tùng giành Huy chương vàng kỳ thi Olympic vật lý quốc tế 2019, là thí sinh đạt thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam với tổng điểm bài thi nằm trong top 10 thế giới; em Nguyễn Mạnh Quân đoạt Huy chương vàng với điểm nhất tuyệt đối kỳ thi Olympic quốc tế thiên văn học và vật lý thiên văn...
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chung vui với các học sinh của nhà trường

 
Chúc mừng những thành tích ấn tượng mà các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt được trong năm học 2018-2019, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định, thành tích này tiếp tục làm rạng rỡ thêm truyền thống 34 năm xây dựng, phát triển của ngôi trường chuyên hàng đầu Thủ đô và đất nước, luôn sáng tạo và tiên phong trong đổi mới phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy và học.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, các đại biểu và thầy cô giáo, học sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

 
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, quán triệt phương châm “giáo dục là quốc sách hàng đầu”, thành phố luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt; tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho công tác dạy và học của các nhà trường. Đồng chí Hoàng Trung Hải tin tưởng và mong muốn thầy trò Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục phát huy thế mạnh, tích cực đi đầu trong đổi mới, sáng tạo với chương trình đào tạo tiên tiến, mô hình đổi mới giáo dục hiệu quả, dẫn đầu cả nước về quy mô, chất lượng dạy và học, phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường trung học phổ thông chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế, tạo sự lan tỏa trong hệ thống các trường chuyên của quốc gia.
 
Đồng thời, nhà trường chú trọng giáo dục văn hóa, nét đẹp ứng xử thanh lịch, văn minh đặc trưng tiêu biểu của người Tràng An; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, an toàn; xây dựng chiến lược đào tạo học sinh trở thành nhân tài của Thủ đô và cả nước.
 
Nhấn mạnh tầm quan trọng của các thầy giáo, cô giáo, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị: “Là giáo viên của ngôi trường chuyên hàng đầu Thủ đô, tôi mong các thầy, cô giáo tiếp tục học tập, tu dưỡng nâng cao trình độ cả về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất, đạo đức để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo; đủ năng lực để bồi dưỡng toàn diện về đức, trí, thể, mỹ cho học sinh. Mỗi thầy, cô giáo của nhà trường phải thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và là chuẩn mực về trình độ và đạo đức nghề nghiệp của giáo dục Thủ đô”.  
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

 
Hướng về các em học sinh với niềm tin yêu và hy vọng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhắn gửi: “Với niềm vinh dự và tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường có bề dày truyền thống về giáo dục và tình hữu nghị quốc tế, tôi mong rằng, mỗi học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nỗ lực học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trau dồi kỹ năng, phát huy sáng tạo, nuôi hoài bão lớn, phấn đấu hôm nay là học sinh giỏi, sau này trở thành hiền tài, là nguyên khí quốc gia; mỗi học sinh phải là đại sứ cho thương hiệu của nhà trường về đào tạo và đại diện cho nét đẹp của Thủ đô văn hiến, “Thành phố Vì hòa bình” của thế giới, xứng đáng là chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước”.
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện, chung tay cùng thầy và trò nhà trường xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và tiên tiến.
 
Đến với nhà trường vào ngày khai giảng đầy ý nghĩa, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tham quan cơ sở vật chất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường. 
 
Theo Hà Nội Mới
Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh trống khai giảng năm học mới tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô