Cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép các sản phẩm “Lá xanh”

Chia sẻ

PNTĐ-Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương vừa cảnh báo về hoạt động kinh doanh đa cấp chưa được cấp phép với các sản phẩm mang thương hiệu Greenleaf (Lá xanh).

Cụ thể, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận được phản ánh về một số tổ chức, cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về nhiều loại sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm và quần áo, phụ kiện… từ Trung Quốc mang tên Greenleaf (Lá xanh). Các tổ chức, cá nhân này còn mời chào người dân mua hàng và mở một tài khoản (ID) trên trang web: greenleafgroup.cn (có máy chủ đặt tại nước ngoài) để cùng tham gia xây dựng mạng lưới kinh doanh theo chương trình trả thưởng rất hấp dẫn.
 
Qua đánh giá hoạt động kinh doanh và xây dựng mạng lưới trên có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đến nay chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho tổ chức, đơn vị nào có tên Greenleaf hay greenleafgroup như trên. Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia giới thiệu, phát triển mạng lưới kinh doanh của các tổ chức cá nhân liên quan Greenleaf hay greenleafgroup nêu trên.
 
 
PV

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tư lệnh Thủ đô tổng kết hoạt động công tác quần chúng giai đoạn 2021-2025

Bộ Tư lệnh Thủ đô tổng kết hoạt động công tác quần chúng giai đoạn 2021-2025

(PNTĐ) - Ngày 17/11, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác quần chúng trong Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2021-2025 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. 210 cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ là những đại biểu ưu tú trong lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự Hội nghị.
Chuyện nghề của những “bóng hồng” cảnh sát giao thông dẫn đoàn

Chuyện nghề của những “bóng hồng” cảnh sát giao thông dẫn đoàn

(PNTĐ) - Trên những tuyến phố Thủ đô, khi đoàn xe đặc chủng lăn bánh, hình ảnh những nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn với ánh mắt kiên định, tác phong chuẩn mực luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân. Không trực tiếp cầm tay lái, nhưng họ là “mắt xích” quan trọng, đảm bảo sự thông suốt, an toàn và nghi lễ trang trọng trong mỗi hành trình dẫn đoàn.
Phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Mặt trận đã có sức lan tỏa mạnh mẽ

Phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Mặt trận đã có sức lan tỏa mạnh mẽ

(PNTĐ) - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.