Hà Nội thúc đẩy hợp tác đầu tư với các đối tác Hàn Quốc

Chia sẻ
Sáng 28/11, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki, Chủ tich UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao 19 văn kiện (trong đó có 1 giấy chứng nhận đầu tư, 4 quyết định chủ trương đầu tư) và 14 bản ghi nhớ về ý định hợp tác cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. 
 
Hà Nội thúc đẩy hợp tác đầu tư với các đối tác Hàn Quốc - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao văn kiện cho nhà đầu tư Hàn Quốc

  
Hà Nội thúc đẩy hợp tác đầu tư với các đối tác Hàn Quốc - ảnh 2
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bên phải)

 
Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tổ chức tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Tổng số vốn mà các nhà đầu tư Hàn Quốc quyết định và có ý định đầu tư vào Hà Nội trong đợt này lên tới 15 tỷ 135 triệu USD, tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp, phát triển TP xanh và thông minh, trung tâm mua sắm, tổ hợp khách sạn, nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao.
 
Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki khẳng định: Việt Nam là đối tác trọng tâm chiến lược hướng Nam của Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc sẽ thúc đẩy, tạo mọi điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy hoạt động đầu tư và thương mại; đồng thời cam kết sẽ giải quyết những khó khăn mà hai nước gặp phải trong các dự án hợp tác thông qua các kênh cấp cao để các dự án được trao tại hội nghị này của các nhà đầu tư Hàn Quốc sớm trở thành hiện thực. 
 
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã thông tin tới các nhà đầu tư Hàn Quốc những thành tựu lớn của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua; đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trong việc triển khai các dự án của mình, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam cũng như Hàn Quốc.  
 
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc thu hút hơn 700 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham dự. Hoạt động này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo ra làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam, trong đó có Hà Nội.    
 
Cũng trong sáng 28/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã tháp tùng Thủ tướng trong các buổi tiếp Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung, Phó Chủ tịch tập đoàn Hyundai Heavy Industries và lãnh đạo tập đoàn GS E&C và GS Energy.   
 
Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Đoàn đại biểu TP Hà Nội tại Seoul từ ngày 27-28/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo các sở ngành của TP và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi trao đổi về môi trường đầu tư của TP Hà Nội cũng như tiềm năng, cơ hội dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại đây.
 
PV
 

Tin cùng chuyên mục

BHXH Thành phố quyết liệt triển khai 40 ngày kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT

BHXH Thành phố quyết liệt triển khai 40 ngày kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT

(PNTĐ) - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Công văn số 2293/BHXH-VP gửi tới Trưởng phòng Chế độ BHYT và Giám đốc BHXH Cơ sở về việc quyết liệt triển khai 40 ngày kiểm soát chi phí KCB BHYT và đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT. Công văn nhằm quản lý chặt chẽ chi phí khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT, kiên quyết từ chối thanh toán chi phí không đúng quy định.
Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

(PNTĐ) - Công an phường Thanh Xuân vừa phối hợp với phòng chức năng của Công an thành phố Hà Nội, các trường THCS, THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề: “Thanh thiếu niên vi phạm giao thông, gây rối trật tự công cộng – cần ngăn chặn từ gốc”.
Nữ chiến sĩ CSGT Thủ đô truyền cảm hứng về an toàn giao thông

Nữ chiến sĩ CSGT Thủ đô truyền cảm hứng về an toàn giao thông

(PNTĐ) - Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an thành phố Hà Nội vừa triển khai mô hình “Dân vận khéo” tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Hoạt động do Hội Phụ nữ PC08 chủ trì, thực hiện theo chỉ đạo của Hội Phụ nữ Công an thành phố.