PVN điều chỉnh kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của BSR

Chia sẻ
Ngày 9/12/2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ban hành Nghị quyết số 7017/NQ-DKVN chấp thuận điều chỉnh kế hoạch hoạt động sản xuất - kinh doanh năm 2019 của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
 
 
Theo đó, lợi nhuận trước thuế được điều chỉnh về 1.238,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh về 1.165,1 tỷ đồng. Việc điều chỉnh này giúp Công ty thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực lọc dầu có trình độ cao ngày càng khốc liệt. Việc điều chỉnh lợi nhuận giảm so với số liệu ban đầu nhưng đây vẫn là chỉ tiêu lợi nhuận rất cao so với các đơn vị khác trong ngành Dầu khí.
 
 
PVN điều chỉnh kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của BSR - ảnh 1
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
 
 
Năm 2019 là năm khó khăn của ngành công nghiệp lọc hóa dầu nói chung và Công ty BSR nói riêng, khoảng chênh lệch giá giữa sản phẩm và dầu thô (crack margin) bị thu hẹp rất nhiều so với dự báo. Đặc biệt, trong 2 tháng đầu năm và tháng 6/2019, có những thời điểm giá xăng Mogas A92/A95 thấp hơn giá dầu thô. Do đó, lợi nhuận của các nhà máy lọc hóa dầu trên thế giới bị ảnh hưởng rất nhiều và lợi nhuận của BSR trong tháng 1 và tháng 6/2019 bị âm; lợi nhuận tháng 2/2019 không đáng kể.
 
 
Bên cạnh đó, từ tháng 4 đến tháng 8/2019, giá dầu thô luôn giảm và tháng 9, giá có xu hướng nhích lên nhưng lại quay đầu giảm trong tháng 10. Điều này dẫn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi yếu tố tồn kho có giá cao hơn giá thị trường.
 
 
Trước tình hình biến động của thị trường, BSR đã chủ động, linh hoạt trong tối ưu hóa cơ cấu sản phẩm và tối ưu hóa công suất vận hành; tăng cường công tác điều độ nhập dầu thô và xuất bán sản phẩm; lưu kho hợp lý để giảm thiểu tác động của giá; công tác kiểm soát chi phí được thực hiện thường xuyên, các khoản chi phí sản xuất kinh doanh ngoài dầu thô như hóa phẩm xúc tác, chi phí chung,… đều thấp hơn so với kế hoạch;… đã giúp BSR có được kết quả sản xuất kinh doanh tốt hơn.
 
 
Những chỉ tiêu khác như sản lượng sản xuất, doanh thu và nộp ngân sách Nhà nước vẫn giữ nguyên kế hoạch 2019 đã được PVN phê duyệt từ đầu năm. Ước thực hiện sản lượng cả năm 2019, BSR sẽ đạt gần 6,9 triệu tấn; vượt 6% so kế hoạch; doanh thu ước đạt 100.891 tỷ đồng, vượt 3,2% so kế hoạch; nộp ngân sách đạt 9.458 tỷ đồng, vượt 2,8% so kế hoạch. Riêng chỉ tiêu sản lượng, BSR đã “về đích sớm” 26 ngày, đạt 6,46 triệu tấn vào ngày 5/12/2019.
 
 
Năm 2020, Công ty BSR sẽ thực hiện bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất trong 51 ngày (12/6/2020 - 1/8/2020) nên kế hoạch sản xuất kinh doanh dự kiến: Sản lượng đạt 5,56 triệu tấn; doanh thu (ở giá dầu 60 USD/thùng) là 80.686 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước khoảng 7.405 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế là 1.183 tỷ đồng.
 
 
P.V
 

Tin cùng chuyên mục

Văn nghệ sĩ Thủ đô đưa Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội vào cuộc sống

Văn nghệ sĩ Thủ đô đưa Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội vào cuộc sống

(PNTĐ) - Sáng 22/10, Tạp chí Người Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tọa đàm “Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và khai thác, phát huy tối đa tài nguyên chất xám, nguồn lực trí tuệ của đội ngũ văn nghệ sĩ Thủ đô trong việc triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội khóa XVIII nhiệm kỳ 2025-2030”. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
LC Foods trao 30 suất quà cho bệnh nhân lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì

LC Foods trao 30 suất quà cho bệnh nhân lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì

(PNTĐ) - Vừa qua, đại diện Công ty LC Foods phối hợp cùng Cộng đồng Kiến tổ chức trao 30 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội). Hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh và lan tỏa tinh thần tương trợ trong cộng đồng.
Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 – 2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2025), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa gồm Ngày hội “Phụ nữ Nói không với thực phẩm không an toàn”, Ngày hội “Phụ nữ Khỏe Đẹp & Tiêu dùng xanh” và Giải chạy “Phụ nữ chạy hưởng ứng Vì môi trường không khói thuốc”.