Triển lãm 170 bức “Tranh xuân”

Chia sẻ

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020, ngày 15-1-2020, Hội Mỹ thuật Việt Nam mở triển lãm “Tranh xuân” với 170 tác phẩm mới tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Đây là triển lãm thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam nhằm cổ vũ các thế hệ nghệ sĩ tạo hình giới thiệu những sáng tác mới về Đảng, đất nước, mùa xuân, đón mừng những thắng lợi trong năm mới.

Theo họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, đón xuân năm nay, 170 tác giả hội viên đã đem đến 170 tác phẩm muôn vẻ từ chất liệu đến ngôn ngữ tạo hình, đa dạng về phong cách, bút pháp, mang những nét duyên riêng của từng nghệ sĩ đang sống và làm việc tại Hà Nội nhiều thập kỷ qua. Sự tham gia nhiệt tình của nhiều thế hệ họa sĩ từ những tác giả hơn 80 tuổi đến các tác giả trên dưới 20 tuổi, hứa hẹn nhiều khởi sắc và đổi mới của mỹ thuật đương đại Việt Nam trong thập kỷ mới.

Các tác phẩm hầu hết về đề tài Đảng 90 mùa xuân, hội xuân, hoa, cây cối, con giáp Canh Tý, chợ xuân… chứa đựng niềm vui, sự hân hoan, ước vọng về một năm mới an lành, nhiều thành công.

Tiêu biểu có thể kể đến là “Bờ hồ vui” (Đỗ Hữu Huề), “Xuân Canh Tý” (Lê Anh Vân), “Sóng biển” (Nguyễn Bằng Lâm), “Ngày giáp Tết” (Nguyễn Chí Phúc), “Mầm sống” (Lê Đức Biết), “Tranh Tết 2020” (Đinh Nguyệt)…

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22-1-2020.

Triển lãm 170 bức “Tranh xuân” - ảnh 1"Xuân Canh Tý” - tác giả Lê Anh Vân (Ảnh: HNM)

An Nhi

Theo Hà Nội mới

 

 

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/955641/trien-lam-170-buc-tranh-xuan

Tin cùng chuyên mục

Divo Tùng Dương và hành trình trở lại với những giá trị vĩnh cửu

Divo Tùng Dương và hành trình trở lại với những giá trị vĩnh cửu

(PNTĐ) - Ca sĩ Tùng Dương vừa chính thức giới thiệu đĩa than The Voice – Timeless, đánh dấu một cột mốc đặc biệt trong hành trình nghệ thuật hơn hai thập niên của anh. Đây cũng là đĩa than đầu tiên trong sự nghiệp của nam ca sĩ, và là tuyển tập những tình khúc bất hủ của âm nhạc Việt Nam, được thực hiện chỉn chu và công phu, như một món quà tri ân gửi đến những khán giả đã đồng hành cùng tiếng hát Tùng Dương suốt chặng đường dài.
“Tường lửa Tràng An” lên sóng: Cẩm nang giúp người dân nhận diện mánh khóe lừa đảo qua mạng

“Tường lửa Tràng An” lên sóng: Cẩm nang giúp người dân nhận diện mánh khóe lừa đảo qua mạng

(PNTĐ) - Vào 21h00 tối nay (7/11), bộ phim hình sự dài 45 tập “Tường lửa Tràng An - Chuyên án Cạm bẫy số” chính thức lên sóng, đánh dấu một cột mốc quan trọng. Đây là dự án phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam khai thác chuyên sâu về tội phạm mạng và lừa đảo qua không gian số.
Hà Nội “đầy bất ngờ” trong mắt du khách quốc tế

Hà Nội “đầy bất ngờ” trong mắt du khách quốc tế

(PNTĐ) - Nhiều du khách quốc tế nói họ từng hình dung Hà Nội là một thành phố cổ và trầm mặc. Nhưng sau khi trải nghiệm một số hoạt động tại Festival Thăng Long – Hà Nội 2025 vừa qua, họ thấy một Hà Nội khác: sống động, giàu cảm xúc. Đó cũng là lý do khiến một số người thay đổi kế hoạch, kéo dài thời gian lưu trú ở Thủ đô.