Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 số 88, 89, 90, 91, đều có yếu tố nước ngoài

Chia sẻ

Bộ Y tế vừa công bố thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người bệnh trên cả nước lên 91 trường hợp.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ
Thông tin cụ thể các ca bệnh như sau:

CA BỆNH SỐ 88 (BN88): Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ: KĐT Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 12/03/2020.

Từ ngày 12/03 đến 16/03/2020, BN tự cách ly tại nhà. Đến ngày 16/03/2020, BN thấy khó thở tức ngực và thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Trung tâm đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và cách ly bệnh nhân tại cơ sở y tế, sau đó xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

CA BỆNH SỐ 89 (BN89): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Quận 7, Hồ Chí Minh. Bệnh nhân từ New York, Boston, Hoa Kỳ đến Nhật Bản và từ Nhật Bản lên chuyến bay của hãng hàng không AirJapan (ANA) số hiệu NH 831, số ghế 28C và về tới sân bay Tân Sơn Nhất khuya 17/3/2020. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được lấy mẫu bệnh phẩm rạng sáng ngày 18/3/2020. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Hồ Chí Minh kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

CA BỆNH SỐ 90 (BN90): Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 21 tuổi, địa chỉ ở Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Trong 1 tháng nay, bệnh nhân đến Barcelona - Tây Ban Nha thực tập ngành khách sạn. Ngày 15/3/2020, bệnh nhân từ Barcelona - Tây Ban Nha đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK188, số ghế 30C và về tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392, số ghế 36A. Khi nhập cảnh, bệnh nhân sốt nhẹ, ho, chuyển khu cách ly tập trung của TP Hồ Chí Minh và lấy mẫu bệnh phẩm.

Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Hồ Chí Minh kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

CA BỆNH SỐ 91 (BN91): Bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại Quận 2, Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp là phi công hãng hàng không VietnamAirrline.

Ngày 08/02/2020 là hành khách từ London - Anh về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN10, số ghế 5K. Tiếp sau đó, bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội. Ngày 16/3/2020, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội - TP Hồ Chí Minh trong cùng ngày. Từ ngày 13/3/2020 đến 18/3/2020 bệnh nhân lưu trú tại TP Hồ Chí Minh và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí.

Ngày 17/3/3030, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều 18/3/2020 tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hồ CHí Minh khám, nhập viện với tình trạng X-Quang có tổn thương nhu mô phổi phải.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào khuya 18/3/2020. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20/3/2020. Hiện bệnh nhân tiếp tục được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

Nét đẹp nhân ái trong tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị

(PNTĐ) - Thông thường, người bệnh là những người bày tỏ sự biết ơn dành cho các y bác sĩ. Thế nhưng tại Bệnh viện Hữu Nghị, nét đẹp ấy lại được thể hiện theo một cách rất đặc biệt: chính đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chủ động tri ân người bệnh thông qua những hoạt động chăm sóc tận tình và nhân văn. Năm 2025 đánh dấu năm thứ tám bệnh viện duy trì chương trình đầy ý nghĩa này.
Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay

(PNTĐ) - Tê bì, đau nhức, yếu tay… là những triệu chứng mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, thợ thủ công hay phụ nữ nội trợ thường gặp phải. Đây có thể là dấu hiệu sớm của Hội chứng ống cổ tay - một bệnh lý thần kinh ngoại biên phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương không hồi phục.
Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

Lưu ý khi xông hơi mùa lạnh

(PNTĐ) - Xông hơi từ lâu trở thành một phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng hiệu quả nếu thực hiện đúng cách.