Chị em nên chọn mỹ phẩm nào để chăm sóc làn da?

Chia sẻ

Với việc chăm sóc hay chọn sản phẩm ứng dụng trong chăm sóc da, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức không chỉ để chăm sóc, áp dụng đúng mà còn phải hiểu để tránh tác động xáo trộn vượt ngược sinh lý, sinh hóa da trong quá trình chăm sóc và điều trị.

Sản phẩm OMC của Công ty Dược France tổng hợpSản phẩm O.MC của Công ty Dược France tổng hợp các ceramide với mạch acyl từ 14 -18 nguyên tử C.

Để ổn định lớp lipid ở da, chúng ta cần hiểu; Trong số các ceramide, ceramide-1 là thành phần quan trọng  để ổn định lớp lipid da. Tỷ lệ các loại wt% các loại ceramides là: Ceramide -1 ~ 8%, Ceramide – 2 ~ 42%, Ceramide  - 3, -4, -5, - 8, -9 ~ 30%, Ceramide -6, -7 ~ 20%.

Ceramide -1 là loại ceramide có gắn thêm gốc acid béo vào carbon cuối cùng (carbon omega 3, Cw) của acid béo vốn có sẵn trên mọi phân tử - ceramide. Gốc acid béo gắn thêm thường gặp nhất là acid linoleic (18C, 2 nối đôi). Gốc acid béo có sẵn là loại w-hydroxy acid béo (HO-R2 – COOH).

Chiều dài của chuổi acid béo trong phân tử ceramide cũng ảnh hưởng đến cấu trúc lipid da. Đa số các ceramide có chuỗi acyl dài từ 24 – 26 nguyên tử C. Chuỗi hydrocacbon càng dài, tính kỵ nước càng lớn. Ceramide với mạch cacbon dài sẽ làm giảm tính thấm của lớp lipid da với môi trường bên ngoài và cũng ngăn cản tình trạng mất nước qua da (giữ ẩm).

Những sản phẩm được nghiên cứu khoa học bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu như Công ty Dược France – thương hiệu O.MC (www.duocomc.vn) sẽ chỉ tổng hợp các ceramide với mạch acyl từ 14 -18 nguyên tử C, mạch acyl phải thẳng và bão hòa. Các nghiên cứu động học phân tử cho thấy các ceramide ngoại lai đạt được hiệu quả cao nhất với mô hình vừa nói đến, đặc biệt là khả năng giữ nước (được đo bởi độ dẫn điện qua da). Ít hang mỹ phẩm làm điều này bởi để đạt được đòi hỏi kỹ thuật sản xuất phức tạp cùng với chí phí quá cao….

Đội ngũ phát triển sản phẩm của Công ty Dược OMC.Đội ngũ phát triển sản phẩm của Công ty Dược France - Thương hiệu dược O.MC.

Hiện nay có trăm loại sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường, thế nhưng không dễ để chọn cho mình sản phẩm khoa học, được nghiên cứu, chiết xuất từ thảo dược đặc hữu của Việt Nam. Thương hiệu dược O.MC là sản phẩm khoa học được nghiên cứu, chiết xuất bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu dành cho mọi loại da đặc biệt tình trạng da thương tổn, mụn, thâm.  Là sản phẩm tin cậy cho những chị em mong muốn có làn da khỏe, đẹp như ý.

Vũ Duy Sơn

Tin cùng chuyên mục

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
Ra mắt Sun Executive Lounge - phòng chờ cao cấp của Sun PhuQuoc Airways lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc

Ra mắt Sun Executive Lounge - phòng chờ cao cấp của Sun PhuQuoc Airways lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc

(PNTĐ) - Ngày 8/3, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không của tập đoàn Sun Group - chính thức ra mắt Sun Executive Lounge, phòng chờ cao cấp đầu tiên của hãng tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái dịch vụ hàng không đồng bộ của Sun Group, hướng tới phục vụ nhóm khách hàng tinh hoa, doanh nhân và du khách tìm kiếm trải nghiệm khác biệt.
Hành trinh chữ Tín của bầu Hiển!

Hành trinh chữ Tín của bầu Hiển!

(PNTĐ) - Sau hơn ba thập kỷ phát triển, chữ Tín đã trở thành nguyên tắc xuyên suốt trong hành trình của doanh nhân Đỗ Quang Hiển - từ những quyết định khó khăn ban đầu, đến các cam kết dài hạn với doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước.
T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Sáng 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".