Gửi tuyến đầu yêu dấu

Là địa phương cửa ngõ phía nam Thủ đô Hà Nội, Trạm kiểm soát y tế Quốc lộ 1A tại Cầu Giẽ, huyện Phú Xuyên có vị trí đặc biệt quan trọng.

Chiều ngày 05/4/2020, Hội LHPN huyện Phú Xuyên và các xã Châu Can, Phú Yên, Vân Từ, Đại Xuyên đã tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng làm việc tại Trạm kiểm soát y tế phòng chống Covid- 19 tại Quốc lộ 1A, Cầu Giẽ, Phú Xuyên – Nơi cửa ngõ phía nam Thủ đô Hà Nội.

 

Quà tặng của các cấp Hội LHPN huyện Phú Xuyên tới tổ công tác tại chốt trực quốc lộ 1A

Quà tặng của các cấp Hội LHPN huyện Phú Xuyên tới tổ công tác tại chốt trực quốc lộ 1A (Ảnh: Hội LHPN Phú Xuyên) 

Nơi đây, ngày ngày có hàng nghìn người di chuyển bằng các phương tiện ô tô, xe máy từ các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình và các tỉnh, thành phía nam vào Thủ đô Hà Nội.

Chị Trương Thanh Hưng, Chủ tịch Hội LBPN huyện Phú Xuyên cho biết: "Được chứng kiến mới thấy cảm phục tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc của các cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tham gia phòng dịch. Vượt lên trên những khó khăn về thời tiết mưa nắng thất thường, rồi nguy cơ bị lây bệnh do tiếp xúc với nhiều người, nhiều anh chị em còn rất trẻ, ngày ngày vẫn miệt mài tiếp đón, kiểm tra y tế với từng người, từng phương tiện vào Thủ đô, đảm bảo phòng chống dịch bệnh tốt nhất".

Cán bộ Tổ công tác tại chốt kiểm soát quốc lộ 1A đo thân nhiệt cho người tham gia giao thông

Cán bộ Tổ công tác tại chốt kiểm soát quốc lộ 1A đo thân nhiệt cho người tham gia giao thông (Ảnh: Hội LHPN Phú Xuyên)

Hội LHPN huyện đã tặng một số trang thiết bị y tế và các nhu yếu phẩm thiết yếu như bánh mì, trứng, sữa, nước, hoa quả gửi đến tổ công tác, cùng những lời chúc mong các anh chị nhiều sức khỏe, kiên trì thực hiện tốt nhiệm vụ của những người nơi tuyến đầu cuộc chiến chống dịch Covid– 19.

Xông pha vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 cùng cả nước, các cấp Hội LHPN huyện Phú Xuyên cũng đã và đang có nhiều cách làm hay, tấm gương tiêu biểu như: Thành lập 20 nhóm may khẩu trang miễn phí; tích cực huy động các nguồn lực xã hội hóa; tấm gương 2 mẹ con bác Đinh Thị Hải và chị Đinh Bội Ngân ở thôn Bối Khê, xã Chuyên Mỹ tặng nhu yếu phẩm cho người dân...

Theo ông Lê Tuấn Khanh - Thanh tra viên Đội Thanh tra GTVT huyện Phú Xuyên, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ và Chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, tổ công tác liên ngành với đầy đủ các lực lượng đã có mặt ứng trực từ 18h tối ngày 1/4, thực hiện nghiêm theo đúng yêu cầu đề ra nhằm phòng, chống dịch bệnh. 

Tại chốt Cầu Giẽ, huyện Phú Xuyên trên QL1A, tổ công tác kiểm tra thân nhiệt tại chỗ và đề nghị khai báo y tế nhanh đối với tất cả các xe ô tô con lưu thông qua. Trung bình mỗi xe mất không quá 1 phút.

Trực tiếp kiểm tra tại điểm kiểm soát Cầu Giẽ,  ông Lê Ngọc Anh, Bí thư huyện ủy Phú Xuyên nhấn mạnh: Việc kiểm soát tại điểm Cầu Giẽ có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống dịch. Vì đây là điểm các phương tiện của nhiều tỉnh từ phía Nam đi vào Thủ đô, vì vậy các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại; thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

P. V

Bạn đang đọc bài viết Gửi tuyến đầu yêu dấu tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com