Người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5

Chia sẻ

Người lao động cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5.

Người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5 - ảnh 1

Dịp lễ 30.4 và Quốc tế lao động 1.5, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục do 2 ngày lễ rơi vào thứ năm và thứ 6 nên ngoài ngày nghỉ chính thức theo bộ luật Lao động, người lao động được nghỉ thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần. Như vậy, trong dịp này người lao động được nghỉ từ 30.4 - 3.5.

Mặc dù cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5 (do ngày 2/5 và 3/5 trùng vào ngày thứ bảy và chủ nhật). Tuy nhiên với những đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật cho người lao động.

N.T

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Phụ nữ Thủ đô tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều 9/12/2025, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Đẩy mạnh vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025” và biểu dương các điển hình Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường nỗ lực của các cấp Hội trong việc đóng góp trực tiếp vào sự phát triển bền vững của Thủ đô.
Phường Hồng Hà: Bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn

Phường Hồng Hà: Bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn

(PNTĐ) - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hồng Hà Bùi Tuấn Anh đề nghị các phòng, ban, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai ngay các nghị quyết của HĐND phường với quyết tâm cao nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn (dự án cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, Đại lộ Cảnh quan sông Hồng) để phường vững bước phát triển nhanh, bền vững.
Khẩn trương khắc phục triều cường: Biên phòng Rạch Gốc hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Khẩn trương khắc phục triều cường: Biên phòng Rạch Gốc hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(PNTĐ) -Ngày 8/12/2025, Đồn Biên phòng Rạch Gốc (Cà Mau) đã cử 01 tổ công tác gồm 05 cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả triều cường. Do nước lớn tràn vào, bùn đất và rác theo dòng triều phủ kín nền nhà, gây ảnh hưởng đến cuộc sống.