Liên hoan ảnh chủ đề "Tình yêu và cuộc sống Hà Nội" diễn ra vào tháng 8 tới

Chia sẻ

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội thông báo sẽ tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VIII năm 2020 với chủ đề "Tình yêu và cuộc sống Hà Nội", dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới.

Khuyến khích tác phẩm thể hiện tình yêu và cuộc sống Hà Nội đương đại.Khuyến khích tác phẩm thể hiện tình yêu và cuộc sống Hà Nội đương đại.

Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, chụp tại khu vực Hà Nội, thể hiện tình yêu của người Việt Nam và bạn bè quốc tế với Hà Nội; ca ngợi nếp sống thanh lịch, phong tục tập quán, lễ hội, di sản văn hóa của Thủ đô.

Ban tổ chức cũng khuyến khích những sáng tác phản ánh thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội; những vấn đề trong đời sống đương đại của Hà Nội; những tấm gương điển hình tiên tiến; nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần hướng đến giá trị chân - thiện - mỹ, xây dựng con người Hà Nội mới.

Tác giả gửi ảnh tham dự liên hoan tại website www.lienhoananhkhuvuc.vn từ nay đến hết ngày 25-7. Lễ trao giải và khai mạc liên hoan dự kiến diễn ra ngày 25-8.

Các tác phẩm đoạt huy chương và giải khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham gia xét Giải thưởng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam năm 2020.

Theo Thụy Du/Hà Nội mới

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/964233/lien-hoan-anh-chu-de-tinh-yeu-va-cuoc-song-ha-noi-dien-ra-thang-8-toi

Tin cùng chuyên mục

Tiểu thuyết “Đời gió bụi” vang danh quốc tế của Nguyễn Phan Quế Mai đã “về” Việt Nam

Tiểu thuyết “Đời gió bụi” vang danh quốc tế của Nguyễn Phan Quế Mai đã “về” Việt Nam

(PNTĐ) - Sau một hành trình dài trên trường quốc tế, tiểu thuyết Dust Child (Đời gió bụi) của nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai được trở về quê hương trong ngôn ngữ Tiếng Việt. Tiểu thuyết từng được dịch ra hơn 15 ngôn ngữ và xuất bản tại 20 quốc gia, giành nhiều giải thưởng và vinh danh quan trọng.
Cặp đôi nghệ sĩ sáng tạo Long Oliver & Bom cùng khán giả bùng nổ cảm xúc trong đêm SYNC FEST 2025

Cặp đôi nghệ sĩ sáng tạo Long Oliver & Bom cùng khán giả bùng nổ cảm xúc trong đêm SYNC FEST 2025

(PNTĐ) - Trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ, lần đầu tiên, cặp đôi nghệ sĩ sáng tạo Long Oliver và Bom nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội với tên gọi “Thủng Long Family” đã mang tới cho các bạn trẻ Hà Thành một lễ hội âm nhạc đúng nghĩa, ngập tràn cảm xúc tại SYNC FEST 2025 được tổ chức tối 13/12 tại Kinh đô Ánh sáng KĐT Vinhomes Ocean Park 2.
Phát huy và lan tỏa giá trị di sản “Nghi lễ, trò chơi kéo co”

Phát huy và lan tỏa giá trị di sản “Nghi lễ, trò chơi kéo co”

(PNTĐ) - Nghi lễ và trò kéo co đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt văn hóa của cộng đồng, được gìn giữ, trao truyền qua nhiều thế hệ, mang trong mình tinh thần đoàn kết, sức mạnh và niềm vui hội làng. Sau 10 năm “Nghi lễ, trò chơi kéo co” được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh, các cộng đồng thực hành di sản nghi lễ và trò chơi kéo co tại Hà Nội cũng như cộng đồng thực hành kéo co đã không ngừng bảo vệ, phát huy và lan tỏa giá trị di sản.