Thêm một cây ATM gạo miễn phí cho người nghèo tại quận Bắc Từ Liêm

Chia sẻ

Từ 10 giờ ngày 13/4 và các ngày từ 14/4 đến 30/4/2020, thời gian 8h00 - 17h00, người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thể trực tiếp nhận gạo từ cây ATM cấp gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hoá quận Bắc Từ Liêm.

Hình ảnh người dân đến nhận gạo miễn phí tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào sáng 11/4 vừa qua (Ảnh: Nguyễn Trường)Hình ảnh người dân đến nhận gạo miễn phí tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào sáng 11/4 vừa qua (Ảnh: Nguyễn Trường)

Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND quận Bắc Từ Liêm cùng các nhà hảo tâm triển khai lắp đặt máy phát gạo tự động, gọi là ATM gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hoá Bắc Từ Liêm. Đây là ATM thứ ba cấp gạo miễn phí cho những người dân nghèo trong thời điểm đại dịch, phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng thời thể hiện sự đồng lòng của các cấp ủy, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống Covid-19: Không một ai bị bỏ lại phía sau.

UBND quận Bắc Từ Liêm lưu ý người dân khi đến nhận gạo cần đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở nơi công cộng; mang theo bao đựng gạo nhằm hạn chế rác thải ra môi trường; nghiêm túc xếp hàng, khoảng cách tối thiểu giữa người trước và người sau là 2m; không chen lấn, xô đẩy gây mất trật tự và tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh; mỗi người chỉ nhận 3kg gạo/người/ngày.

Lưu ý: Gia đình, người dân nào thật sự cần hãy đến nhận gạo, trong trường hợp gia đình, cá nhân nào chưa thật sự cần thì hãy nhường cho người cần hơn, đúng như đạo lý "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều". Được biết, ngày 11/4, máy ATM gạo miễn phí đầu tiên ở Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động (Nhà Văn hoá Nghĩa Tân, Cầu Giấy). Với mỗi lần rút 3 kg gạo/người, trong ngày đầu tiên, 2,3 tấn gạo đã được trao tặng cho 750 người nghèo.

Theo kế hoạch, dự án ATM gạo miễn phí ở Hà Nội sẽ có 10 máy ở 10 quận, huyện trong khắp Hà Nội, hoạt động đến hết tháng 4/2020, mỗi máy 1 ngày sẽ cần 3 tấn gạo. Như vậy tổng số gạo của dự án cần khoảng 300 tấn gạo. Đây là dự án mở khuyến khích các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo trực tiếp ở cây ATM gạo.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Đại lễ A80 đã được tổ chức thành công, xứng tầm sự kiện chính trị - lịch sử cấp quốc gia

Đại lễ A80 đã được tổ chức thành công, xứng tầm sự kiện chính trị - lịch sử cấp quốc gia

(PNTĐ) - Chiều 15/9, Thành uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Bài 4: Không để thách thức biến thành “điểm nghẽn“

Bài 4: Không để thách thức biến thành “điểm nghẽn“

(PNTĐ) - Phong trào “Bình dân học vụ số” đã và đang được triển khai sâu rộng trên toàn quốc. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả ban đầu, công cuộc “xóa mù số” cho toàn dân vẫn gặp nhiều thác thức, trở ngại. Điều này đòi hỏi chúng ta phải nhận diện ngay từ ban đầu những thách thức để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, tránh tạo thành những “điểm nghẽn” trong trình thực hiện gây cản trở cho cuộc "cách mạng" Bình dân học vụ số.
Tăng cường phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tăng cường phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn mới ký ban hành Kế hoạch số 248/KH-UBND ngày 11/9/2025 về Thực hiện Kế hoạch số 335-KH/TU ngày 29/5/2025 của Thành ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành pháp luật của Nhà nước”.