BigC tổ chức Tuần lễ thịt lợn nhập khẩu

Chia sẻ

Nhằm góp phần bình ổn giá thịt lợn, từ ngày 18/4 - 26/4, hệ thống các Big C tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lần đầu tiên thực hiện chương trình “Tuần lễ thịt lợn nhập khẩu”, áp dụng giảm giá mạnh các sản phẩm thịt lợn nhập khẩu, nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng có cơ hội dùng thử sản phẩm thịt lợn nhập khẩu chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

Thịt lợn nhập bán tại siêu thị Big C giảm giá từ ngày 18/4.Thịt lợn nhập bán tại siêu thị Big C giảm giá từ ngày 18/4.

Các sản phẩm thịt lợn nhập khẩu bày bán tại Big C có hồ sơ nguồn gốc rõ ràng; có kiểm nghiệm, kiểm dịch và rẻ hơn đến 37% so với thịt lợn tươi trong nước. Đây là dịp người tiêu dùng dễ dàng có cơ hội sử dụng thịt lợn nhập khẩu chất lượng đến từ các nước Ba Lan, Canada...

Cụ thể, các mặt hàng thịt lợn nhập khẩu sẽ được BigC áp dụng giá mới từ ngày 18/04 - 26/04/2020 như sau: Thịt sườn giá cũ 139.000 đồng/kg, giảm còn 119.000 đồng/kg; thịt ba chỉ giá cũ 172.000 đồng/kg, giảm còn 149.000 đồng/kg; thịt thăn giá cũ 165.000 đồng/kg, giảm còn 146.000 đồng/kg; thịt sườn ướp giá cũ 210.000 đồng/kg giá mới giảm còn 139.000 đồng/kg. 

Bên cạnh đó, dịp này, các món chế biến từ thịt lợn nhập khẩu được BigC áp dụng giảm sâu, để tạo điều kiện giúp người tiêu dùng dễ dàng trải nghiệm sản phẩm: Thịt chiên sóc bơ tỏi giá cũ 31.000 đồng/100g, giá mới giảm còn 25.900 đồng/100g; thịt viên sốt cà chua giá cũ 16.900 đồng/100g, giá mới còn 14.900 đồng/100g; thịt xào kim chi giá cũ 14.900 đồng/100g, giá mới giảm còn 10.900 đồng/100g.

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail- cho biết: “Hiện nay người tiêu dùng chưa có thói quen dùng thịt lợn nhập khẩu; thói quen tiêu dùng của người dân đa số vẫn thích sử dụng hàng tươi. Chúng tôi thực hiện chương trình này với mục đích muốn giới thiệu và hướng người tiêu dùng sử dụng thêm thịt lợn nhập khẩu từ châu Âu. Người tiêu dùng cũng có thêm một sự lựa chọn cho bữa ăn khi mà giá thịt tươi trong nước đang còn cao". 

Ban lãnh đạo BigC cũng kỳ vọng, với mức giảm giá hấp dẫn như trên, “Tuần lễ thịt lợn nhập khẩu” sẽ tiêu thụ hàng chục tấn thịt lợn nhập khẩu, qua đó góp phần kéo giá thịt lợn trong nước dần bình ổn trở lại, giúp người tiêu dùng bớt khó khăn. Đồng thời tạo thêm thói quen tiêu dùng mới cho người tiêu dùng - sử dụng thêm thịt nhập khẩu chất lượng, nguồn gốc rõ ràng từ EU. 

Chi Mai

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ kiến tạo sức sống mới cho làng nghề

Phụ nữ kiến tạo sức sống mới cho làng nghề

(PNTĐ) - Trong tiến trình phát triển các làng nghề truyền thống của Hà Nội, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò chủ động và sáng tạo. Không chỉ gìn giữ những giá trị nghề cha ông để lại, họ còn mạnh dạn đổi mới tư duy sản xuất, tham gia quản lý, kinh doanh, xây dựng thương hiệu và kết nối thị trường. Chính sự năng động, linh hoạt và bền bỉ của phụ nữ đang góp phần kiến tạo sức sống mới cho làng nghề Hà Nội trong bối cảnh hội nhập và phát triển bền vững.
Không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình chuyển đổi số

Không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình chuyển đổi số

(PNTĐ) - Từ yêu cầu của Tổng Bí thư Tô Lâm về việc phổ cập tri thức số cho toàn dân, phong trào “Bình dân học vụ số” đang lan tỏa mạnh mẽ trên khắp cả nước. Tại Hà Nội, phong trào không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, mà đã thấm dần vào từng khu dân cư, từng tổ dân phố, từng lớp học cộng đồng, với tinh thần cách mạng, toàn dân, toàn diện, kiên trì thực hiện mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” trong hành trình chuyển đổi số quốc gia.
Chung tay xây dựng xã phường không ma tuý

Chung tay xây dựng xã phường không ma tuý

(PNTĐ) - Xây dựng xã, phường không ma túy là hành trình lâu dài, thường xuyên, liên tục, nhưng nhất định sẽ thành công nếu có sự đồng lòng của nhân dân. Mỗi người dân Hà Nội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hãy cùng chung tay để "cùng nhau đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội".
Nữ công an tận tâm vì bình yên cuộc sống

Nữ công an tận tâm vì bình yên cuộc sống

(PNTĐ) - Giữa những nhiệm vụ thầm lặng nhưng đầy thử thách, Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Lan, cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 8, Công an TP Hà Nội được ví như “bông hồng thép” vững vàng nơi tuyến đầu chữa cháy.