Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động xe buýt, xe chở khách đến hết ngày 22/4

Chia sẻ

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2520/SGTVT-QLVT về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

 

Từ nay đến ngày 22/4, Hà Nội yêu cầu các xe chở khách dừng hoạt động.Từ ngày 16-22/4, TP. Hà Nội yêu cầu các xe chở khách, xe buýt trên địa bàn dừng hoạt động thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.
Theo đó, Sở GTVT yêu cầu đối với các đơn vị vận tải và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn TP tiếp tục dừng các hoạt động xe buýt, xe hợp đồng, xe khách liên tỉnh, taxi, xe công nghệ, xe ôm, xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện và xe xích lô, trừ các trường hợp xe công vụ của nhà nước, xe ngoại giao, xe vận chuyển người cách ly, xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men, PCCC, xe sửa chữa điện, nước, xe thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, các xe của các đơn vị khắc phục các sự cố như tai nạn giao thông, cắt cây đổ, xe chở vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch, phục vụ an ninh quốc phòng và xe chở vật tư trang thiết bị cho các công trình xây dựng, xưởng sản xuất, xe đưa đón công nhân, chuyên gia tại các cơ sở sản xuất làm việc... thuộc diện được phép ưu tiên như đã nêu trong Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31-3-2020 của UBND TP.

Sở GTVT cũng yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị tiếp tục triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt về việc tiếp tục dừng hoạt động xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp.

Đối với các đơn vị khai thác xe trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải khách liên tỉnh, nội tỉnh và thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp.

Sở GTVT yêu cầu lực lượng Thanh tra Giao thông thực hiện kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Phối hợp với CATP thiết lập các chốt giám sát việc chấp hành của mọi người tuân thủ đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Thời gian thực hiện từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020.

H.Q

Tin cùng chuyên mục

Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

(PNTĐ) - Bà Cecile Le Pham, sinh năm 1952, nữ doanh nhân người Pháp gốc Việt, đang miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn”.
Tôn vinh những khoảnh khắc cuộc sống được ghi lại bằng trách nhiệm, đam mê

Tôn vinh những khoảnh khắc cuộc sống được ghi lại bằng trách nhiệm, đam mê

(PNTĐ) - Sáng 26/12 tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam đã diễn ra. Giải Ảnh do Báo Nhà báo & Công luận tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, đến nay đã bước sang mùa thứ 7.
Hàng nghìn thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ khởi nghiệp

Hàng nghìn thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ khởi nghiệp

(PNTĐ) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả Đoàn Thanh niên tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.