Tiếp tục hỗ trợ đời sống hội viên khó khăn do dịch Covid-19

Chia sẻ

Sáng ngày 20/4, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tiếp tục tổ chức trao tặng quà hỗ trợ đợt 2 cho các hộ gia đình hội viên khó khăn, bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19,

Đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ từ Hội LHPN quận Hai Bà TrưngĐại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ từ Hội LHPN quận Hai Bà Trưng

20 suất quà được huy động từ nguồn xã hội hóa, là các nhu yếu phẩm đã được Hội LHPN quận Hai Bà Trưng trao đến 20 gia đình hội viên, là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trên địa bàn 18 phường. Mỗi suất quà gồm 5kg gạo, 2 lít dầu ăn và 1 thùng mỳ, tổng trị giá là 300.000đồng/suất.

Tiếp tục hỗ trợ đời sống hội viên khó khăn do dịch Covid-19 - ảnh 2

Các hội viên khi đến nhận quà hỗ trợ đều đảm bảo giữ khoảng cách 2m như khuyến cáo, đeo khẩu trang và sát khuẩn tayCác hội viên khi đến nhận quà hỗ trợ đều đảm bảo giữ khoảng cách 2m như khuyến cáo, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay

Như vậy, qua 2 đợt trao quà hỗ trợ các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã trao tặng đến 39 hộ số quà là 290kg gạo, 39 thùng mỳ, 40 lít dầu ăn, trị giá 11,7 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh của quận Hội về tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 đến ngày 20/4, Hội đã vận động hội viên phụ nữ mua 20 tấn (5.000 quả) dưa hấu ủng hộ bà con Gia Lai bị ảnh hưởng tiêu thụ do dịch. Hội tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ (Trạm Y tế, Công an các phường, các chốt trực), các gia đình trên địa bàn, với tổng số trên 300 suất quà; tặng tiền mặt cùng hơn 10.000 khẩu trang, 500 bộ quần áo phòng dịch, hơn 1.000 tấm che giọt bắn và 300 chai nước rửa tay đến các lực lượng làm nhiệm vụ và hộ cách ly. Hội tích cực vận động hội viên tự may và phát tặng khẩu trang vải kháng khuẩn cho hội viên khó khăn. Với các hộ gia đình thuộc diện cách ly, Hội LHPN quận cử hội viên nhận tin nhắn và đi chợ mua thực phẩm, nhu yếu phẩm giúp các gia đình hàng ngày, hoặc 2 lần/tuần.

Quỳnh Anh

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội Phụ nữ

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội Phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 13/11, Hội LHPN 3 phường Bạch Mai - Vĩnh Tuy - Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp tổ chức tập huấn chuyên đề: “Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kỹ năng chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội Phụ nữ và nhận diện, xử lý, phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng.” Tham dự lớp tập huấn có gần 300 cán bộ Hội, Chi hội phụ nữ các phường Bạch Mai - Vĩnh Tuy - Hai Bà Trưng.
Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030 diễn ra từ 20- 21/11/2025

Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030 diễn ra từ 20- 21/11/2025

(PNTĐ) - Sáng 13/11/2025,  Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Giới thiệu báo chí tuyên truyền Đại hội đại biểu phụ nữ  thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030. Ủy viên Ban chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương dự và chủ trì.
448 đại biểu sẽ tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

448 đại biểu sẽ tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

(PNTĐ) - Theo chỉ đạo của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hà Nội được chọn tổ chức Đại hội điểm trong số 11 tỉnh, thành không sáp nhập địa giới hành chính. Dự kiến Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 20-21/11/2025 tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô, với tổng số đại biểu dự kiến tham dự Đại hội là 448 đại biểu.