Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội

Trao tặng 200 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn tại huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ

Ngày 24/4, hai đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do hai Phó Chủ tịch là đồng chí Lê Thị Thiên Hương và đồng chí Phạm Thị Thanh Hương làm Trưởng đoàn đã trao 200 suất quà hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn hai huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

Những suất quà được trao tại hai huyện bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết, từ nguồn hỗ trợ của Cơ quan hợp quốc tế Hà Quốc (KOICA) và Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Các đồng chí: Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy và  Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao các phần quà hỗ trợ cho huyện Mỹ ĐứcCác đồng chí: Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy Hà Nội và Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao các phần quà hỗ trợ cho huyện Mỹ Đức.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương  trao tặng các phần quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn cho Hội LHPN huyện Chương MỹPhó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao tặng các phần quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn cho Hội LHPN huyện Chương Mỹ.

Tham dự hoạt động tặng quà tại huyện Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ kịp thời và thiết thực của Hội LHPN Hà Nội với hội viên phụ nữ khó khăn và những người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19. Cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và các đoàn thể đã nỗ lực, cố gắng, huy động nhiều nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP trong phòng chống dịch bệnh Covid -19. Các suất quà hỗ trợ của Hội LHPN Hà Nội tuy không lớn nhưng là tấm lòng, trách nhiệm, sự động viên, chia sẻ của các cấp Hội với hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Thời gian qua các cấp hội phụ nữ TP. Hà Nội đã chủ động tích cực tham gia phòng chống dịch Covid -19 và khai thác nhiều nguồn lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh Covid -19, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hơn 20 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, trao tặng trang phục và vật phẩm bảo hộ y tế, các nhu yếu phẩm cho 16 đơn vị trên tuyến đầu phòng chống dịch; thăm, tặng quà hỗ trợ hội viên phụ nữ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nữ lao động di cư tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP. Bên cạnh sự hỗ trợ ban đầu giúp các gia đình hội viên, phụ nữ vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, về lâu dài Hội phụ nữ các cơ sở cần tiếp tục có biện pháp cụ thể giúp đỡ để các hộ nghèo, hộ cận nghèo có việc làm và nguồn thu nhập, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy Nguyễn Kim Hoàng  và đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội thăm và tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ ĐứcPhó Trưởng ban dân vận Thành ủy Nguyễn Kim Hoàng và đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội thăm và tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức.

Tại hai huyện, các đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình hội viên phụ nữ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức) và xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ). Các phần quà còn lại, Hội LHPN Hà Nội ủy quyền cho Hội LHPN huyện và cơ sở trao tặng trực tiếp đến các hội viên, phụ nữ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hoàng Lan - Đức Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Trao tặng 200 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn tại huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com