Nhiều địa phương ngoại thành Hà Nội hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người dân

Trong hai ngày 2 và 3/5, huyện Phúc Thọ đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phúc Thọ Hà Hữu Thính cho biết, trong dịp này, huyện có khoảng 17.000 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội được nhận hỗ trợ.

"Chúng tôi thực hiện khẩn trương nhưng bảo đảm chính xác, công bằng để kinh phí hỗ trợ của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần giúp các hộ khó khăn vơi bớt nhọc nhằn do ảnh hưởng của dịch Covid-19", ông Hà Hữu Thính cho biết.

Người dân thị xã Sơn Tây nhận tiền hỗ trợ.Người dân thị xã Sơn Tây nhận tiền hỗ trợ.

Tương tự, tại địa bàn thị xã Sơn Tây, từ ngày 2-5 đến trưa 3-5, các xã, phường trên địa bàn thị xã đồng loạt chi trả và cơ bản hoàn thành chi trả cho các đối tượng: Người có công và thân nhân người có công; hộ nghèo, cận nghèo; và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Ngát (tổ dân phố 5, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây), là bệnh binh nặng và là vợ liệt sĩ, sau khi được nhận số tiền hỗ trợ, chia sẻ: "Số tiền này, gia đình tôi sẽ sử dụng cho nhiều khoản chi tiêu sắp tới. Tôi rất xúc động và biết ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trong giai đoạn phòng, chống dịch".

Theo Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Sơn Tây Nguyễn Đình Tiến, tính đến trưa 3-5, các xã, phường cơ bản hoàn thành chi trả hỗ trợ. Việc tổ chức chi trả bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Thời gian tới, các xã, phường trên địa bàn thị xã tiếp tục rà soát đối tượng lao động tự do, lao động tạm hoãn hợp đồng, để báo cáo thành phố và thị xã. Sơn Tây phấn đấu để các đối tượng được nhận hỗ trợ trong thời gian sớm nhất, bảo đảm "không để ai bị bỏ lại phía sau" trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Dịp này, phường Sơn Lộc có 270 đối tượng được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng kinh phí gần 370 triệu đồng. Trong quá trình chi trả, việc thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19 thường xuyên được chú trọng, cán bộ phường hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách trong khi chờ tới lượt làm thủ tục.

Người dân xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhận tiền hỗ trợ.Người dân xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhận tiền hỗ trợ.

Trước đó, trong 2 ngày (30/4 và 1/5), huyện Sóc Sơn đồng loạt thực hiện và hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 26/26 xã, thị trấn.

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, huyện Sóc Sơn đã rà soát, lập danh sách tổng số 22.441 người được nhận trợ cấp với tổng số tiền hỗ trợ hơn 27,1 tỷ đồng, trong đó có 3.506 người có công trên địa bàn được hỗ trợ gần 5,26 tỷ đồng; 9.280 người hưởng trợ cấp xã hội nhận tổng số tiền 13,9 tỷ đồng; 2.012 người thuộc hộ nghèo nhận tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; 8.652 người thuộc hộ nghèo và cận nghèo nhận tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng. Quá trình chi trả bảo đảm an toàn về nguồn tiền, đúng người, đúng đối tượng...

NHÓM PV/HNM

Bạn đang đọc bài viết Nhiều địa phương ngoại thành Hà Nội hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người dân tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô