Mở chiến dịch ủng hộ phụ nữ yếu thế qua sách ký họa Covid-19

Chia sẻ

Hưởng ứng chiến dịch "Lòng tốt dễ lây" của Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô Tình thương (TYM) vận động gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua xuất bản cuốn sách "Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid".

Cuốn sách Cuốn sách "Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid".

"Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid" là cuốn sách mới nhất của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam từ bộ tranh rất nổi tiếng mà du học sinh Nguyễn Tăng Quang thực hiện trong thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại một đơn vị quân đội sau khi trở về nước. 

Cuốn sách ghi lại cuộc sống chân thực, sinh động bằng hình ảnh và cảm nhận của những người con xa đất nước khi trở về Việt Nam được chăm sóc chu đáo, an toàn bởi các nhân viên y tế, lực lượng quân đội, tình nguyện viên trong những khu cách ly tập trung.

Ngoài các bức tranh đã được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác, Nguyễn Tăng Quang còn vẽ thêm cho cuốn sách này một số khoảnh khắc gây xúc động mạnh, có sức lan tỏa và động viên to lớn, làm nên sức mạnh để Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19.

"Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid" còn có một số bài viết chia sẻ của du học sinh khác cùng hoàn cảnh như Nguyễn Tăng Quang. Sách dày 120 trang, in 4 màu, song ngữ Việt – Anh với sự hỗ trợ bản dịch từ chính các du học sinh. 

Mở chiến dịch ủng hộ phụ nữ yếu thế qua sách ký họa Covid-19 - ảnh 2

Những hình ảnh và trang viết xúc động trong cuốn sách.Những hình ảnh và trang viết xúc động trong cuốn sách.

 
 

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/966881/mo-chien-dich-ung-ho-phu-nu-yeu-the-qua-sach-ky-hoa-covid-19?fbclid=IwAR2H1pakroBQb19uXAWtaDOhaqPEyh9ag0FKt7n0LgS37p1VekjK2hBhLRg

Tin cùng chuyên mục

Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

(PNTĐ) - Trong thế giới hiện đại bận rộn, khi người ta dễ bị cuốn theo guồng quay của công việc và trách nhiệm, vẫn có những con người giữ được sự bình yên nội tại và lan tỏa cảm hứng đến những người xung quanh. Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Lam Hà là một trong những người như vậy.
Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

(PNTĐ) - Ngày 31/1/2025, vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang khẩn trương quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ 14 và chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội với sự đồng hành hỗ trợ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức chương trình Gala Doanh nhân nữ Hà Nội Tài hoa và Nhân ái.
Làng quất, đào rộn ràng vào vụ Tết

Làng quất, đào rộn ràng vào vụ Tết

(PNTĐ) - Những ngày giáp Tết, tại nhiều vùng chuyên canh trồng đào, quất ở Hà Nội rộn rã người qua lại bán mua. Với người nông dân, thêm một cành đào, cây quất được bán đi là họ lại có thêm thu nhập đón một cái Tết ấm no sau một năm dài vất vả, chắt chiu từng giọt mồ hôi.
Kinh tế chăm sóc góp phần nhẹ gánh cho phụ nữ

Kinh tế chăm sóc góp phần nhẹ gánh cho phụ nữ

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh và nhu cầu chăm sóc ngày càng gia tăng, Diễn đàn Kinh tế Chăm sóc Việt Nam 2026 với chủ đề “Đổi mới mô hình kinh doanh – Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững” đã mở ra một hướng tiếp cận mới: phát triển Kinh tế chăm sóc như một động lực tăng trưởng bền vững, tạo việc làm và thúc đẩy bình đẳng giới.