37 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay đã 37 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Cả nước đã có 267/324 ca mắc được công bố khỏi bệnh.

37 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng - ảnh 1

Cụ thể, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.744, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 266 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 7.726 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 6.752 người.

Về tình hình điều trị, hiện nay trên cả nước chỉ còn 57 bệnh nhân đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Trong đó, có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Tiểu Ban điều trị cũng cho biết, theo đúng kế hoạch vào lúc hơn 17h chiều hôm qua, nam bệnh nhân phi công người Anh- bệnh nhân 91 đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh sang Bệnh viện Chợ  Rẫy để tiếp tục điều trị hồi sức tích cực, điều trị bệnh lý nền, kiểm soát nhiễm khuẩn.

BSCKII Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay: Sau khi tiếp nhận bệnh nhân 91, êkip phụ trách điều trị của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn và đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân. 

Bệnh nhân tiếp tục được điều trị nội khoa tích cực để khắc phục tình trạng nhiễm trùng. Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế sẽ xem xét, tính toán các phương án điều trị tiếp theo.

BS Thức khẳng định: Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe, yếu tố nguồn tạng phù hợp sẽ được xem xét ghép phổi thì sẽ cùng các đơn vị liên quan xem xét tiến hành ghép phổi.

Bệnh nhân 91 đã được Hội đồng chuyên môn cùng các chuyên gia hội chẩn nhiều lần và thống nhất chỉ định ghép phổi. Hiện các bác sĩ vẫn ưu tiên số 1 là tìm tạng hiến tặng từ người hiến đã chết não để tiến hành quy trình ghép phổi cho bệnh nhân khi đảm bảo các yêu cầu.

THẢO HƯƠNG

 

Tin cùng chuyên mục

Sùi mào gà ở trẻ vị thành niên

Sùi mào gà ở trẻ vị thành niên

(PNTĐ) - Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương ghi nhận số lượng trẻ vị thành niên mắc sùi mào gà vùng hậu môn - sinh dục đến khám và điều trị gia tăng đáng kể. Đây là bệnh lý lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra và có thể để lại nhiều hậu quả lâu dài nếu không được phát hiện, xử trí kịp thời.
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cho hơn 1.000 người dân thành phố Huế sau lũ lụt

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cho hơn 1.000 người dân thành phố Huế sau lũ lụt

(PNTĐ) - Ngày 26/11, tại xã Xuân Lộc (TP Huế), Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế TP Huế và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, thăm hỏi và trao tặng nguồn lực hỗ trợ cho người dân và nhân viên y tế chịu ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua.
Hà Nội kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết, số ca mắc giảm mạnh

Hà Nội kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết, số ca mắc giảm mạnh

(PNTĐ) - Trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì được thế chủ động, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh tại cộng đồng. Thành quả này đến từ sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền và sự vào cuộc đồng bộ của toàn hệ thống y tế và người dân.
Việt Nam lần đầu xét nghiệm viêm gan D chuẩn Mỹ, tầm soát miễn phí 2.500 ca

Việt Nam lần đầu xét nghiệm viêm gan D chuẩn Mỹ, tầm soát miễn phí 2.500 ca

(PNTĐ) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, xét nghiệm tầm soát virus viêm gan siêu vi D (HDV) theo tiêu chuẩn quốc tế đã được triển khai, mở ra cơ hội vàng để kiểm soát nguy cơ xơ gan, ung thư gan cho hàng triệu người bệnh viêm gan B. Đây là kết quả của sự hợp tác khoa học chiến lược giữa Viện Nghiên cứu Tâm Anh (Việt Nam) và Viện Vi sinh và Chống dịch Stanford (Hoa Kỳ).