Cửa hàng xăng dầu 'găm' 20.000 lít xăng bị phạt 30 triệu đồng

Chia sẻ

Quản lý thị trường Hà Nội vừa chính thức có quyết định xử phạt hành chính đơn vị có cây xăng ngừng bán hàng, trong khi vẫn còn trong bồn chứa gần 20.000 lít xăng, với mức phạt 30 triệu đồng.

Quyết định vừa được Đội Quản lý thị trường số 4 đưa ra hôm nay, 28/5. Cụ thể, đối tượng bị xử phạt là Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ - đơn vị sở hữu cửa hàng xăng dầu số 2, tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội. Nguyên nhân xử phạt là cửa hàng đã không bán hàng, ngừng bán hàng (mặt hàng xăng RON95) mà không có lý do chính đáng.

Cơ quan chức năng phát hiện vẫn còn 20.000 lít xăng trong bồn chứa tại Cửa hàng xăng dầu số ll (Đống Đa, Hà Nội) nhưng nhân viên không chịu bán cho kháchCơ quan chức năng phát hiện vẫn còn 20.000 lít xăng trong bồn chứa tại Cửa hàng xăng dầu số ll (Đống Đa, Hà Nội) nhưng nhân viên không chịu bán cho khách.

Như Báo Phụ nữ Thủ đô đã phản ánh trước đó, dù cửa hàng trên nói lý do tạm ngừng bán là vì hết xăng nhưng kiểm tra trong đêm, Quản lý thị trường đã đo được trong bồn chứa của doanh nghiệp vẫn còn khoảng 20.000 lít xăng RON95.

Tại thời điểm kiểm tra đêm 27.5, lực lượng Quản lý thị trường Đống Đa đã yêu cầu Cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 2 kể trên mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra, nhưng người này từ chối yêu cầu này của lực lượng Quản lý thị trường. Chỉ khi có sự góp mặt của công an, phía cửa hàng mới chịu hợp tác, mở bồn chứa xăng A95 để cơ quan chức năng kiểm tra.

Khi nhân viên cửa hàng cùng lực lượng chức năng cắm thước đo thì xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57 m (khoảng 20.000 lít xăng A95) chứ không như thông báo của cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

QUẾ SƠN

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ còn một tay: Hạnh phúc là lựa chọn kiên cường

Người phụ nữ còn một tay: Hạnh phúc là lựa chọn kiên cường

(PNTĐ) - Trong cuộc sống, ai cũng phải đối mặt với những thử thách lớn, những biến cố đau đớn đến mức khiến chỉ muốn dừng lại, buông xuôi, giống như một dấu chấm hết. Nhưng với một số người, họ coi những khó khăn đó như một quãng nghỉ. Quãng nghỉ giúp họ ngừng lại một chút để lấy lại sức mạnh, lau đi nước mắt, rồi sau đó tiếp tục câu chuyện của cuộc đời mình. Chị Nguyễn Thị Kim Quý là người như vậy, chị đã tự quyết định con đường mình sẽ đi, thay vì để số phận định đoạt.
Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.