Cử tri quận Cầu Giấy bức xúc về tiền điện tăng bất thường

Tiền điện tăng bất thường gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là thời điểm hậu dịch Covid-19. Đây là một trong những ý kiến được phản ánh tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy của các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 3 và Tổ đại biểu HĐND TP, Đơn vị bầu cử số 6 trong sáng nay (23/6).

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ họp trước; báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; thông báo về thời gian, nội dung sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 15 của HĐND TP Hà Nội; Báo cáo những kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm, trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã lắng nghe 10 ý kiến của cử tri. Trong đó, cử tri Đinh Văn Thiện (Chi Hội Luật gia phường Mai Dịch) đồng tình với những kết quả đã đạt được tại kỳ họp thứ 9, khóa XIV của Quốc hội. Đồng thời, kiến nghị Quốc hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc họp; cần có chuyên đề của Quốc hội về việc giám sát đầu tư công, không thể vay tiền về rồi để đấy, không triển khai các dự án mà vẫn phải trả lãi.
 
Trong khi đó, cử tri Nguyễn Duy Khang (phường Nghĩa Tân), đánh giá cao những kết quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 mà Đảng và Chính phủ đã thực hiện được. Đồng thời, kiến nghị Quốc hội và các đơn vị có liên quan không nên chủ quan, cần tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện 2 mục tiêu kép, không để dịch bùng phát trở lại vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
 
Bên cạnh đó, nhiều cử tri nhận định, gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng là rất cần thiết, song thủ tục rất rườm rà, nhiều trường hợp chưa được thụ hưởng. Việc điều chỉnh địa giới hành chính vẫn chưa thấy đâu, đề nghị các đại biểu giám sát kết quả thực hiện, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.
 
Các cử tri đề nghị Quốc hội xem xét lại cơ cấu, mức hỗ trợ đối với các hệ thống chính trị tại khu dân cư. Đồng thời, xem xét triển khai xây dựng nhà họp tại các khu dân cư; xem xét lắp đặt phần đường dành cho người đi bộ tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn qua trường Đại học Thương Mại; những bất cập trong quản lý nhà chung cư, đẩy nhanh tiến độ bàn giao nhà chung cư về cho địa phương quản lý; cách tính giá điện thiếu minh bạch của ngành điện khiến tiền điện tăng đột biến gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người, đặc biệt là trong hoàn cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Phó Trưởng đoàn Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trả lời các ý kiến của cử tri.Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Phó Trưởng đoàn Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trả lời các ý kiến của cử tri.
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thống nhất với các cử tri về những kết quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định, sự quyết liệt của các cấp, các ngành, của Đảng và Nhà nước đã tạo ra niềm tin cho Nhân dân.
 
Đối với việc triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, hiện tại T.Ư đang thành lập các đoàn kiểm tra để giám sát việc chi trả chi phí hỗ trợ dịch Covid-19 để đảm bảo đúng người đúng đối tương. Đối với việc giám sát về sử dụng đất, hiện tại HĐND TP đã và đang triển khai thực hiện, trong quá trình thực hiện, các tổ công tác đã đề xuất TP xử lý theo quy định.
 
Liên quan đến các kiến nghị về quản lý nhà chung cư, chính sách cho các tổ trưởng, trưởng thôn; xây dựng nhà họp dân phố; giá điện… Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị các sở có liên quan kiểm tra, rà soát để có trả lời bằng văn bản cho cử tri tại kỳ họp sau.
 
Theo kinhtedothi.vn
Bạn đang đọc bài viết Cử tri quận Cầu Giấy bức xúc về tiền điện tăng bất thường tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com