Chương Mỹ: Truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống xâm hại trẻ em

Hưởng ứng "Tháng hành động Vì trẻ em" năm 2020, ngày 27/6, Hội LHPN xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ đã tổ chức truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống xâm hại trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích cho 200 học sinh Trường THCS Tiên Phương.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh –Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã truyền đạt các nội dung về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niênThạc sỹ Nguyễn Văn Thanh –Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã truyền đạt các nội dung về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên. 

Tại hội nghị, Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh –Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã truyền đạt các nội dung về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Qua các trò chơi, các câu hỏi thực tế, giảng viên Nguyễn Văn Thanh đã truyền đạt những nội dung về sự thay đổi ở lứa tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai, quá trình mang thai và sinh con. Cũng tại hội nghị, các em học sinh và các đại biểu còn được tìm hiểu về những dấu hiệu và cách phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Qua hội nghị đã giúp cho các bậc phụ huynh, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh hiểu rõ hơn về quá trình thay đổi ở lứa tuổi vị thành niên của chính bản thân mình và con em mình, từ đó nắm rõ hơn về những biện pháp để phòng tránh thai ngoài ý muốn, phòng tránh xâm hại trẻ em và cách phòng tránh đuối nước cho trẻ em nhất là trong những ngày hè. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” của Tháng hành động vì trẻ em 2020.

Các em học sinh chia sẻ và  trao đổi về những vấn đề liên quan đến phòng chống xâm hại ở trẻCác em học sinh chia sẻ và trao đổi về những vấn đề liên quan đến phòng chống xâm hại ở trẻ.

Các đại biểu tham dự hội nghị cùng tham gia một số trò chơi tại hội nghịCác đại biểu tham dự hội nghị cùng tham gia một số trò chơi tại hội nghị.

TRẦN THANH

 

Bạn đang đọc bài viết Chương Mỹ: Truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống xâm hại trẻ em tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô