100% chi bộ và 99,96% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành công tác đại hội

Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 24 ngày 30/6, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, đến ngày 30/6/2020, toàn Đảng bộ Thành phố đã có 100% Chi bộ và 99,96% (2.309/2.310) tổ chức cơ sở đảng và 6/50 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội.

Chất lượng đại hội đảm bảo theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, công tác bầu cử được thực hiện theo đúng quy chế bầu cử trong Đảng, hầu hết nhân sự trúng cử đều đúng phương án nhân sự cấp ủy khóa cũ chuẩn bị đã được Thành ủy phê duyệt.

 Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghịBí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhiều đại hội cấp huyện đã bầu cử trực tiếp bí thư tại đại hội. Có thể nói, công tác chuẩn bị đại hội và kết quả đại hội Đảng các cấp cho đến nay là rất căn bản, là thành quả xứng đáng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả Đảng bộ, hứa hẹn sự thành công của các Đảng bộ cấp quận, huyện, các đảng bộ trực thuộc còn lại và thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Thành ủy đã rất chủ động, nghiêm túc, trách nhiệm trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 155 của Thành ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Đại hội các chi bộ và các đảng bộ cơ sở thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, được cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm, theo dõi.

Thành ủy đã thành lập 16 Đoàn công tác và 16 Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ làm Trưởng đoàn, thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả đại hội từ cấp chi bộ đến các đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Thực hiện củng cố tổ chức cơ sở đảng yếu kém gắn với tăng cường đối thoại, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo Nghị quyết số 15 và Chỉ thị số 15 của Thành ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ Thành phố đã khắc phục được 83/83 (đạt 100%) tổ chức cơ sở Đảng cần củng cố và các đơn vị có vấn đề cần quan tâm trước khi tổ chức đại hội. Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt Kế hoạch tổng kết Nghị quyết 09 của Ban Thường vụ Thành ủy, Kế hoạch biểu dương, khen thưởng các tổ chức đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2015-2019). Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm được quan tâm chỉ đạo và tiếp tục được tăng cường.

Những kết quả đạt được nêu trên của Thành phố là rất đáng mừng, được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao; cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Thành ủy và lãnh đạo Thành phố, các quận, huyện, thị và cơ sở.

PHẠM HẰNG

Bạn đang đọc bài viết 100% chi bộ và 99,96% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành công tác đại hội tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com