Hà Nội trồng gần 70 nghìn cây xanh trong 6 tháng đầu năm 2020

Chia sẻ

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, toàn TP đã trồng được hơn 67.700 cây xanh.

Theo Sở Xây dựng TP Hà Nội, công tác trồng mới và cải tạo, thay thế hệ thống cây xanh đô thị về cơ bản được thực hiện bài bản, bắt đầu từ công tác khảo sát, thiết kế, lập phương án, phê duyệt, thi công, duy trì với phương châm: “Đẹp - Đồng đều - Đa dạng”.

Những hàng cây xanh giúp Hà Nội mát mẻ hơn trong những ngày hè.Những hàng cây xanh giúp Hà Nội mát mẻ hơn trong những ngày hè. (Ảnh: Minh họa)

Trên địa bàn TP Hà Nội, ngày càng nhiều các tuyến đường được đầu tư cải tạo, chỉnh trang, trồng bổ sung hoàn thiện hệ thống cây xanh với mô hình trồng cây đa tầng, tán như: Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp, Kim Mã, Giảng Võ, Điện Biên Phủ, Văn Cao, Liễu Giai, Láng Hạ, Xã Đàn, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, Cổ Linh, Nguyễn Khánh Toàn, đường Láng... bước đầu đã cho những kết quả nhất định về không gian xanh, tạo mỹ quan, cảnh quan đồng bộ...

Liên quan đến vấn đề cắt tỉa cây phòng mưa bão, trong 6 tháng đầu năm, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã thực hiện cắt tỉa tại địa bàn 12 quận nội thành với 18.925 cây/184 tuyến phố, 2 vườn hoa, tăng so với cùng kỳ năm 2019 cắt 12.491 cây/159 tuyến phố. Tại địa bàn 17 huyện và thị xã Sơn Tây đã thực hiện cắt tỉa 19.276 cây/68 tuyến, tăng so với cùng kỳ năm 2019 cắt 12.758 cây/62 tuyến đường.

Thành phố tiếp tục chú trọng việc thực hiện quản lý, chăm sóc, rà soát cắt tỉa bảo đảm an toàn và tạo cảnh quan; chặt hạ cây có nguy cơ gãy đổ, bảo đảm an toàn cây xanh cây xanh trong những đợt mưa bão, giông lốc.

PHẠM HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Hà Đông hướng về Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Hà Đông hướng về Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân phường Hà Đông bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc, đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội, mở ra giai đoạn phát triển mới – kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ của dân tộc.
Thành tựu sau 40 năm Đổi mới là minh chứng sống động cho đường lối đúng đắn của Đảng

Thành tựu sau 40 năm Đổi mới là minh chứng sống động cho đường lối đúng đắn của Đảng

(PNTĐ) - Tại cuộc tiếp đoàn phóng viên của các báo Đảng cộng sản, các Đảng có vị trí, vai trò quan trọng tại các nước, các hãng truyền thông của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hãng thông tấn báo chí quốc tế tới Việt Nam đưa tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng mong muốn đoàn phóng viên sẽ có một chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế - xã hội, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa, lịch sử của Việt Nam.
Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

Hà Nội trong kỷ nguyên mới: Trách nhiệm tiên phong, động lực dẫn dắt phát triển

(PNTĐ) - Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tin tưởng Đại hội XIV của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ và vận hội đan xen. Nhận thức rõ vai trò và vị thế của Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội xác định những nhiệm vụ Trung ương giao không chỉ là yêu cầu phát triển thông thường, mà là trách nhiệm chính trị đặc biệt, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới.