Thịt heo Mỹ chất lượng cao ra mắt người tiêu dùng Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và góp phần bình ổn giá thịt heo trên thị trường, Công ty TNHH Bán lẻ BRG (BRG Retail) đã trực tiếp nhập khẩu thịt heo chất lượng cao từ Tyson Foods, Inc Hoa Kỳ - nhà sản xuất và xuất khẩu thịt lớn thứ hai thế giới.

Ngày 24/7, BRG Retail phối hợp cùng Liên đoàn xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF) và Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức "Tuần lễ thịt heo Mỹ" để giới thiệu sản phẩm này tới người tiêu dùng ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Phát biểu tại sự kiện, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, kim ngạch hàng nông sản Hoa Kỳ xuất khẩu sang Việt Nam đã tăng vọt trong 25 năm qua. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu thịt heo và các sản phẩm thịt heo năm 2019 đạt 18,6 triệu USD và trong 5 tháng đầu năm nay đạt 15,5 triệu USD, tăng khoảng 143% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Benjamin Petlock mong muốn tiếp tục có nhiều cơ hội quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm chất lượng cao của Hoa Kỳ tới người tiêu dùng Việt Nam, tạo thuận lợi cho thương mại song phương.

Tuần lễ quảng bá bắt đầu từ ngày 24-7 đến ngày 2-8 tại 50 siêu thị thuộc hệ thống BRGMart tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh. Khách tham dự "Tuần lễ thịt heo Mỹ" sẽ có cơ hội được biết thêm các công thức nấu ăn tinh tế, nếm thử các món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt heo chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách tới mua sản phẩm cũng được triển khai tại các điểm bán hàng. Hiện giá một số sản phẩm thịt được niêm yết như sau: Sườn 147.000 đồng/kg, thịt mông 126.000 đồng/kg, ba chỉ 148.000 đồng/kg, thịt thăn 113.000 đồng/kg.

 KIM PHƯỢNG/HNM

Bạn đang đọc bài viết Thịt heo Mỹ chất lượng cao ra mắt người tiêu dùng Hà Nội tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com