Khuyến cáo người dân tự giác cách ly, khai báo y tế

Chia sẻ

Ngày 29/7, Hội LHPN Hà Nội đã có văn bản số 219/ BTV gửi Hội LHPN các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc và cơ sở về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Khuyến cáo người dân tự giác cách ly, khai báo y tế - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Theo đó, Hội LHPN Hà Nội yêu cầu Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc: Tiếp tục tăng cường tuyên truyền tới cán bộ hội viên, người dân cảnh giác nhưng không quá lo lắng, hoang mang về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP; Thực hiện nghiêm công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Chủ động nắm chắc tình hình và kịp thời thông tin cho các cơ quan chức năng khi có các vấn đề phát sinh; Tiếp tục tuyên truyền phổ biến, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên PN và người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã được khuyến cáo.

Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt… trên địa bàn TP cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được xét nghiệm; trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm phải tự cách ly tại nhà; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch khác; Tuyên truyền tới cán bộ hội viên PN, người dân đi Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 8/7/2020 đã đến khu vực có nguy cơ cao tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm...Tuyên truyền tới cán bộ, hội viên PN, người dân cập nhật thông tin trên các kênh thông tin của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế…Những trường hợp mắc bệnh đã có lịch trình di chuyển tại các địa điểm để chủ động, phát hiện kịp thời, khẩn trương thông tin đến các cơ quan chính quyền địa phương để được xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ…

Bên cạnh đó, các cấp Hội PN tăng cường các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, tay chân miệng trên địa bàn, không để “dịch chống dịch”; Phối hợp tham gia các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi trên địa bàn.

Trước đó, ngày 27/7, Hội LHPN Hà Nội cũng đã ban hành công văn số 217/BTV gửi Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về phòng, chống Covid-19.

HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Tết trồng cây

Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Tết trồng cây

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/2, (tức mùng 6 tháng Giêng), trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, toàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Bính Ngọ 2026. Hoạt động được triển khai trang trọng, thiết thực, hiệu quả, gắn với mục tiêu phát triển hệ thống cây xanh, xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại.
Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
Phụ nữ Hoàn Kiếm đổi mới, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa

Phụ nữ Hoàn Kiếm đổi mới, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa

(PNTĐ) - Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội phát động sẽ thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Thời gian qua, Hội LHPN phường Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, đồng thời mạnh dạn áp dụng những hình thức hoạt động mới, linh hoạt, phù hợp với đặc thù của một địa bàn trung tâm Thủ đô thu hút phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới, phụ nữ phường Ngọc Hà đã phối hợp cùng lực lượng an ninh cơ sở tổ chức trực và tuần tra trên các tuyến phố, khu dân cư nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân dịp Tết.