Bắt đầu cắt mái tầng 18 công trình số 8B Lê Trực

Chia sẻ

Từ 8h hôm nay (5/8), lực lượng cưỡng chế của UBND quận Ba Đình bắt đầu cắt sàn bê tông mái tầng 18 theo kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ (giai đoạn 2) để thi hành quyết định xử phạt hành chính trong hoạt động xây dựng đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội).

Cầu trục nâng ô sàn sau khi hoàn thành cắt và chuyển xuống đất.Cầu trục nâng ô sàn sau khi hoàn thành cắt và chuyển xuống đất.

Việc cắt sàn mái tầng 18 được thực hiện bằng máy cắt lưỡi kim cương - lưỡi cắt chuyên dụng cho đá, bê tông. Đây là máy cắt có tốc độ cao, khả năng chịu mài mòn và chịu lực tốt, có thể cắt được sàn bê tông dày 30cm.

Theo phương án, giải pháp phá dỡ, tháo dỡ (tường và sàn bê tông tầng 18) được phê duyệt tại Quyết định 930/QĐ-UBND ngày 23/4/2020 của UBND quận Ba Đình, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam thực hiện cắt từng ô sàn theo các diện tích khác nhau (khoảng 1,2x1,8m).

Để bảo đảm an toàn trong quá trình thực hiện cắt các ô sàn, giàn giáo đỡ trợ lực được kê bên dưới; công nhân sẽ khoan trước 2-4 lỗ của ô sàn để xỏ dây cáp của cẩu trục tháp, chuẩn bị sẵn sàng cẩu nâng lên sau khi hoàn thành cắt ô sàn.

Ông Trương Văn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam cho biết, mỗi ô sàn cắt có trọng lượng khoảng 1 tấn, lớp bê tông dày 27cm; thời gian cắt 1 cạnh chiều ngang khoảng 5-7 phút; 1 cạnh chiều dài khoảng 10 phút. Dự kiến, việc cắt sàn mái tầng 18 sẽ hoàn thành trong khoảng 15-20 ngày.

Quá trình tháo dỡ, phá dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực được giám sát bởi đơn vị tư vấn giám sát thi công là Công ty TNHH Tư vấn xây dựng VNT Việt Nam. Viện Khoa học công nghệ và kinh tế xây dựng (Sở Xây dựng) thực hiện khảo sát hiện trạng các công trình liền kề, thiết lập hệ thống quan trắc khu vực cưỡng chế.

 DẠ KHÁNH/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Bat-dong-san/974888/bat-dau-cat-mai-tang-18-cong-trinh-so-8b-le-truc

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/12/2025, UBND phường Ngọc Hà tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu tập thể cũ N3 Vạn Bảo. Hoạt động diễn tập là thông điệp thiết thực của chính quyền phường Ngọc Hà trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần xây dựng khu dân cư an toàn, văn minh.
30 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2025

30 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2025

(PNTĐ) - Năm 2025, Giải thưởng Lương Định Của đã nhận được 101 hồ sơ từ 30 tỉnh thành, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn được 30 nhà nông trẻ xuất sắc nhận giải thưởng. Mỗi nhà nông trẻ có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau nhưng đều có điểm chung: Ý chí vươn lên, tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và khát vọng làm giàu chính đáng trên quê hương.
Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

(PNTĐ) - Bà Cecile Le Pham, sinh năm 1952, nữ doanh nhân người Pháp gốc Việt, đang miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn”.