Tìm được 19/26 người trên chuyến xe hãng Kim Chi có hành khách mắc Covid-19

Chia sẻ

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, đến trưa nay (5/8), lực lượng y tế và các cơ quan liên quan đã xác định được 26 hành khách đi cùng chuyến xe khách của hãng xe Kim Chi (biển kiểm soát 43B-031.26) với 1 bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 620 đã được Bộ Y tế công bố).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tính đến thời điểm hiện tại đã tìm được 19/26 hành khách đi trên chuyến xe này, trong đó có 8 người ở Hà Nội. Tất cả 19 hành khách này đã được quản lý và giám sát sức khỏe. Hiện còn 7 hành khách chưa liên hệ được.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị, 7 hành khách còn lại trên chuyến xe nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được theo dõi sức khỏe. Người dân ai biết thông tin về hành khách đi trên chuyến xe nói trên cần thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để tiến hành các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội có thông báo về việc tìm hành khách trên chuyến xe khách Kim Chi - biển kiểm soát 43B-031.26 đi từ Đà Nẵng đến Hà Nội, xuất phát vào 20h00 ngày 27-7. Đến khoảng 8h30 ngày 28-7, xe đến Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Trên chuyến xe này ghi nhận 1 bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 620).

Bệnh nhân 620 là nữ, 44 tuổi, ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Từ ngày 17 đến 25-7, bệnh nhân này vào thành phố Đà Nẵng làm ở quán ăn gần Bệnh viện Đà Nẵng.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển ngành Nước và Môi trường - đơn vị chủ quản Bến xe Nước Ngầm vừa có văn bản báo cáo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc xe khách chở bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 620) đi tuyến Đà Nẵng - Hà Nội đến bến xe này.

Theo công ty, ngày 27/7, sau khi nhận được thông tin từ 0h ngày 28/7 dừng toàn bộ phương tiện chở khách xuất phát từ Đà Nẵng để đề phòng lây nhiễm Covid-19, công ty đã chỉ đạo bến xe liên lạc ngay và yêu cầu các chủ xe khách từ vùng dịch đang trên đường đến Bến xe Nước Ngầm phải lập bảng kê danh sách hành khách nộp cho đại diện bến khi vào bến.

Ngày 28/7, bến xe ghi nhận có 6 phương tiện xuất phát từ vùng dịch đến bến và bến đã nhận được danh sách hành khách của 6 xe này với tổng số 159 hành khách. Công ty đã thông tin và sao lưu danh sách hành khách gửi đến các đơn vị có liên quan.

Với hành khách đi trên xe BKS 43B-031.26 được xác định là có bệnh nhân mắc Covid-19 số 620, tuy nhiên trong danh sách nhà xe gửi bến không có tên bệnh nhân này tại thời điểm xe vào bến.

TUA TRANG, TUẤN LƯƠNG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-song/974891/tim-duoc-1926-nguoi-tren-chuyen-xe-hang-kim-chi-co-hanh-khach-mac-covid-19

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Đêm Giao thừa ấm áp tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương: Chào đón công dân nhí đầu tiên năm Bính Ngọ

Đêm Giao thừa ấm áp tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương: Chào đón công dân nhí đầu tiên năm Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng của đêm Giao thừa Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, sự sống tiếp tục được chào đón trong niềm hân hoan và trách nhiệm. Từ tiếng khóc đầu đời vang lên giữa đêm xuân đến những bước chân lặng thầm của đội ngũ y bác sĩ trực Tết, tất cả đã tạo nên một bức tranh trọn vẹn về niềm tin, hy vọng và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ sơ sinh trong những ngày đầu năm mới.