Trini Lopez, ca sĩ lừng danh của thập niên 60 qua đời do biến chứng COVID – 19

Chia sẻ

Ca sĩ, nghệ sĩ ghi-ta lừng danh Trini Lopez, nổi tiếng những năm 1960 với nhiều bản hit đình đám như: “Lemon Tree” và “If I Had a Hammer” đã qua đời hôm thứ Ba (11/8) do những biến chứng nặng gây ra bởi virus corona.

Trini Lopez sinh ra ở một khu phố nghèo, là người nhập cư từ Guanajuato, Mexico. Vào thời điểm đó, do tình hình kinh tế khó khăn, ông buộc phải bỏ học giữa chừng và đi làm các nghề kiếm sống. Cuộc đời của cậu bé Lopez khi ấy mới 15 tuổi đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi cậu được người cha yêu dấu mua cho một cây đàn ghi-ta cũ từ một cửa hàng cầm đồ. Lopez thường biểu diễn tại các câu lạc bộ đêm ở Dallas, ông sớm thể hiện mình là một tay ghi-ta cự phách. Về sau, ông chuyển đến Nam California, thường xuyên biểu diễn tại hộp đêm P.J.’s Night Club ở Tây Hollywood. Tại đây, Lopez đã lọt vào mắt xanh của Sinatra (ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20) và được Sinatra đề nghị ký hợp đồng với hãng thu âm mới của ông. Bản hit lớn đầu tiên của Lopez là “If I Had A Hammer”, đã đứng đầu các bảng xếp hạng ở gần 40 quốc gia. Người nghệ sĩ tài ba còn nhận được một đề cử Grammy cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm 1963.

Nghệ sĩ tài năng  Trini Lopez qua đời do thứ mà ông đang chiến đấu chống lại - COVIDNghệ sĩ tài năng Trini Lopez qua đời do thứ mà ông đang chiến đấu chống lại - COVID

Nhạc sĩ Joe Chavira cho biết ông và Lopez vừa hoàn thành việc thu âm bài hát “If By Now”, một ca khúc với mục đích quyên góp tiền cho các ngân hàng thực phẩm để hỗ trợ người nghèo đói trong mùa dịch COVID. “Ông ấy đã chết vì thứ mà mình đang cố gắng chiến đấu”, Chavira nói.

Không chỉ là một ca sĩ, Trini Lopez còn tham gia diễn xuất trong các bộ phim như: The dirty dozen, Marriage on the rocks... Hai nhà làm phim P. David Ebersole và Todd Hughes vừa quay xong bộ phim tài liệu về Lopez mang tên My name is Lopez (Tôi là Lopez), xác nhận rằng Lopez đã chết do biến chứng của COVID-19 tại Trung tâm Y tế Vùng Sa mạc ở Palm Springs, California.

Rất nhiều đồng nghiệp cũng như người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của một nhân tài trong làng âm nhạc thế giới. Hi vọng bộ phim tài liệu tưởng niệm cố nghệ sĩ sẽ sớm được ra mắt. Nghệ sĩ ghi-ta lừng danh Trini Lopez hưởng thọ 83 tuổi.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Gần 80 vận động viên tranh tài tại Cúp các Câu lạc bộ KUDO quốc gia 2025

Gần 80 vận động viên tranh tài tại Cúp các Câu lạc bộ KUDO quốc gia 2025

(PNTĐ) - Mới đây, tại Nhà thi đấu Đạt Đức (TP Hồ Chí Minh), Giải vô địch Cúp các Câu lạc bộ KUDO quốc gia 2025 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của gần 80 vận động viên đến từ 9 tỉnh, thành và ngành trên cả nước, góp phần thúc đẩy phong trào KUDO Việt Nam và nâng cao chất lượng thi đấu theo chuẩn quốc tế.
 Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức chương trình “Về đây bốn cánh chim trời” khẩn trương giải quyết phát sinh

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức chương trình “Về đây bốn cánh chim trời” khẩn trương giải quyết phát sinh

(PNTĐ) - Chiều 29/12, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội đã có thông tin về việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước liên quan đến chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về đây bốn cánh chim trời” diễn ra tối 28/12 tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội. Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức chương trình khẩn trương giải quyết toàn bộ các vấn đề phát sinh do việc hoãn chương trình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

(PNTĐ) - Chiều 27/12, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.