Trini Lopez, ca sĩ lừng danh của thập niên 60 qua đời do biến chứng COVID – 19

Chia sẻ

Ca sĩ, nghệ sĩ ghi-ta lừng danh Trini Lopez, nổi tiếng những năm 1960 với nhiều bản hit đình đám như: “Lemon Tree” và “If I Had a Hammer” đã qua đời hôm thứ Ba (11/8) do những biến chứng nặng gây ra bởi virus corona.

Trini Lopez sinh ra ở một khu phố nghèo, là người nhập cư từ Guanajuato, Mexico. Vào thời điểm đó, do tình hình kinh tế khó khăn, ông buộc phải bỏ học giữa chừng và đi làm các nghề kiếm sống. Cuộc đời của cậu bé Lopez khi ấy mới 15 tuổi đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi cậu được người cha yêu dấu mua cho một cây đàn ghi-ta cũ từ một cửa hàng cầm đồ. Lopez thường biểu diễn tại các câu lạc bộ đêm ở Dallas, ông sớm thể hiện mình là một tay ghi-ta cự phách. Về sau, ông chuyển đến Nam California, thường xuyên biểu diễn tại hộp đêm P.J.’s Night Club ở Tây Hollywood. Tại đây, Lopez đã lọt vào mắt xanh của Sinatra (ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20) và được Sinatra đề nghị ký hợp đồng với hãng thu âm mới của ông. Bản hit lớn đầu tiên của Lopez là “If I Had A Hammer”, đã đứng đầu các bảng xếp hạng ở gần 40 quốc gia. Người nghệ sĩ tài ba còn nhận được một đề cử Grammy cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm 1963.

Nghệ sĩ tài năng  Trini Lopez qua đời do thứ mà ông đang chiến đấu chống lại - COVIDNghệ sĩ tài năng Trini Lopez qua đời do thứ mà ông đang chiến đấu chống lại - COVID

Nhạc sĩ Joe Chavira cho biết ông và Lopez vừa hoàn thành việc thu âm bài hát “If By Now”, một ca khúc với mục đích quyên góp tiền cho các ngân hàng thực phẩm để hỗ trợ người nghèo đói trong mùa dịch COVID. “Ông ấy đã chết vì thứ mà mình đang cố gắng chiến đấu”, Chavira nói.

Không chỉ là một ca sĩ, Trini Lopez còn tham gia diễn xuất trong các bộ phim như: The dirty dozen, Marriage on the rocks... Hai nhà làm phim P. David Ebersole và Todd Hughes vừa quay xong bộ phim tài liệu về Lopez mang tên My name is Lopez (Tôi là Lopez), xác nhận rằng Lopez đã chết do biến chứng của COVID-19 tại Trung tâm Y tế Vùng Sa mạc ở Palm Springs, California.

Rất nhiều đồng nghiệp cũng như người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của một nhân tài trong làng âm nhạc thế giới. Hi vọng bộ phim tài liệu tưởng niệm cố nghệ sĩ sẽ sớm được ra mắt. Nghệ sĩ ghi-ta lừng danh Trini Lopez hưởng thọ 83 tuổi.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026 với chủ đề “Việt Nam Bừng Sáng” đã diễn ra tại Trung tâm Sân Quần, Sa Pa, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Vượt qua nhiều thí sinh nổi bật, thí sinh Nguyễn Phương Linh đến từ Hà Nội đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.
“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam khai mạc chương trình “Tụ hội Sáng tạo” – sự kiện khởi động chuỗi hoạt động hướng tới Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026, dự kiến diễn ra vào tháng 11 cùng năm. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà; Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Jonathan Baker; cùng đại diện các sở, ban, ngành của thành phố và gần 200 đơn vị, cá nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực sáng tạo.
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh thể thao Hà Nội đang nỗ lực giữ vững vị thế lá cờ đầu cả nước, sự ra đời và hoạt động của các Liên đoàn thể thao xã hội hóa đóng vai trò như những “cánh tay nối dài” đắc lực. Với Taekwondo, nhiệm kỳ đầu tiên (2023-2028) của Liên đoàn Taekwondo Hà Nội được xem là giai đoạn “bản lề” mang tính lịch sử.
Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

(PNTĐ) - Ngày 10/1, tại Bảo tàng Hà Nội, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2023-2028 (Khóa I). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của võ thuật Thủ đô sau nửa nhiệm kỳ đầu tiên củng cố bộ máy, đồng thời mở ra những cơ hội đột phá nhờ các chính sách hỗ trợ mới của thành phố.