Hà Nội: Tạm giữ lượng lớn bánh trung thu ‘ngoại’ không giấy tờ

Chia sẻ

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), mới đây, Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Hà Nội vừa tạm giữ hàng trăm chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Bánh trung thu “ngoại” không giấy tờ bị tạm giữ. Ảnh: Tổng cục QLTTBánh trung thu “ngoại” không giấy tờ bị tạm giữ. Ảnh: Tổng cục QLTT

Cụ thể, Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội CSKT- Công an Quận Hai Bà Trưng khám 10 thùng hàng hóa là bánh trung thu đang tập kết trước cửa số nhà 301 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, có 10 thùng hàng hóa là bánh trung thu, 100 chiếc/thùng nhãn hiệu Longfuchip là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, còn hạn sử dụng, không rõ chất lượng, không bảo đảm an toàn sử dụng. Đội QLTT số 5 đã tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Mặc dù còn gần 1,5 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng “bánh trung thu mini nội địa Trung Quốc” với giá chỉ vài ngàn đồng/cái đang được đăng bán rầm rộ trên các mạng xã hội. Được biết, loại bánh này có đủ 4 vị đậu đỏ, đậu xanh, thập cẩm, nhân mứt. Thậm chí, có loại có hộp đi biếu với 50 cái bánh và giá lẻ thùng chỉ còn 2.500/cái.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, hiện đơn vị đã tiếp nhận được thông tin trên thị trường xuất hiện các loại bánh trung thu giá rẻ có nguồn gốc Trung Quốc. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra mặt hàng bánh trung thu trên cả nước.

Đồng thời, lưu ý người tiêu dùng nên thận trọng khi mua loại bánh này, tránh mua hàng trôi nổi, hàng không có giấy tờ kiểm định của hải quan. Bánh trung thu nhập khẩu bán ra phải có tem phụ bằng tiếng Việt, đơn vị nhập khẩu phải chứng minh nguồn gốc qua hóa đơn, tờ khai nhập khẩu, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm...

BÍCH PHƯƠNG/Chinhphu

 

Theo http://thanglong.chinhphu.vn/ha-noi-tam-giu-luong-lon-banh-trung-thu-%E2%80%98ngoai%E2%80%99-khong-giay-to

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần cũng là lúc tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và chế tạo pháo nổ trái phép  lại nóng dần. Bên cạnh việc quyết liệt đấu tranh, triệt phá, ngăn chặn các hành vi vi phạm, Công an thành phố Hà Nội còn tập trung công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp tấn công tội phạm từ sớm, từ xa, ngăn chặn từ “gốc”, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

(PNTĐ) - Trong năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 23 nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm trên môi trường thương mại điện tử; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng với tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 290 tỷ đồng.
Hành trình lan tỏa tri thức số

Hành trình lan tỏa tri thức số

(PNTĐ) - Thời gian qua, với lợi thế của sức trẻ, giàu sức sáng tạo và nhanh nhạy trước cái mới, lực lượng thanh niên tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thành phố đã tích cực tham gia chuyển đổi số, đồng thời xung kích hỗ trợ, người dân, đặc biệt là người cao tuổi sớm bắt nhịp và thích ứng với công nghệ.
Làm giàu từ hoa đồng tiền

Làm giàu từ hoa đồng tiền

(PNTĐ) - Một không gian sản xuất nông nghiệp hiện đại với những nhà màng, nhà lưới thẳng hàng, rực rỡ sắc hoa đang góp phần làm đổi thay diện mạo của vùng quê xã Đan Phượng (TP Hà Nội). Ở đó, anh Bùi Văn Khá, Giám đốc Hợp tác xã hoa Đồng Tháp, được nhắc đến là nông dân đầu tiên đưa mô hình trồng hoa đồng tiền về địa phương, đưa Đan Phượng trở thành một trong những vùng chuyên canh hoa đồng tiền lớn nhất Thủ đô.