Những ngày thu đáng nhớ

Chia sẻ

Trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội có ý nghĩa quyết định, thúc đẩy Tổng khởi nghĩa thắng lợi trên phạm vi cả nước.

Là nhân chứng của những ngày tháng lịch sử hào hùng đó, đồng chí Lê Đức Vân (tên thật là Nguyễn Hữu Phúc, sinh năm 1926), Trưởng ban Liên lạc Ðoàn Thanh niên Cứu quốc thành Hoàng Diệu vẫn bồi hồi xúc động khi nhớ lại những ngày mùa thu đáng nhớ của Thủ đô cách nay 75 năm.

 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến các chợ

(PNTĐ) - Thời gian gần đây trên địa bàn Thủ đô cũng như cả nước đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và người, đáng lưu ý có nhiều vụ cháy xảy ra vào ban đêm, nguyên nhân chủ yếu là do sự cố liên quan đến hệ thống điện và do sử dụng ngọn lửa trần, thắp hương, thờ cúng. Tại nhiều chợ chưa được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.