Đống Đa: Ra mắt Chi hội phụ nữ không sử dụng bếp than tổ ong

Chia sẻ

Ngày 31/8, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức ra mắt Chi hội phụ nữ không sử dụng bếp than tổ ong, triển khai thí điểm tại Hội LHPN phường Thổ Quan nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân không sử dụng than và bếp than tổ ong giảm thiểu lượng khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Tại buổi ra mắt, Chi hội trưởng phụ nữ của 12 chi hội trên địa bàn đã ký cam kết với Hội LHPN phường về việc tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân không sử dụng than và bếp than tổ ong nhằm giảm thiểu lượng khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chuyển đổi sử dụng các loại bếp thân thiện với môi trường, Hội LHPN phường Thổ Quan đã huy động nguồn xã hội hóa tặng 50 bếp hồng ngoại trị giá 40 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn. Với bếp than tổ ong không sử dụng, Hội LHPN phường đã thu gom, trang trí để tái chế thành chậu trồng hoa, cây xanh tặng các trường học.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa (ngoài cùng bên trái) tặng các chậu hoa tái chế từ bếp than tổ ong cho trường tiểu học La Thành ảnh HPNĐồng chí Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa (ngoài cùng bên trái) tặng các chậu hoa tái chế từ bếp than tổ ong cho trường tiểu học La Thành. (Ảnh: HPN)

Đồng chí Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Hội LHPN quận cho biết: Mô hình Chi hội phụ nữ không sử dụng than và bếp than tổ ong là thực hiện hóa Chỉ thị số 15 của UBND TP và các văn bản chỉ đạo của quận Đống Đa  về việc tuyên truyền vận động hướng tới loại bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong trong năm 2020. Từ đầu năm 2020, Hội LHPN quận đã tuyên truyền quán triệt nội dung Chỉ thị 15 đến cán bộ, hội viên, rà soát các cán bộ hội viên và nhân dân đang sử dụng để tuyên truyền, vận động từ bỏ bếp than và thay thế bằng các loại bếp có sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe với cộng đồng. Có 346/769 hội viên trên địa bàn quận đã chấp hành nghiêm túc chủ trương của Thành phố.

Sau khi triển khai thí điểm mô hình Chi hội phụ nữ không sử dụng bếp than tổ ong tại Hội LHPN phường Thổ Quan, dự kiến trong thời gian tới, Hội LHPN quận Đống Đa sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này tới Hội LHPN các phường còn lại để phấn đấu đến hết tháng 12/2020 trên địa bàn quận Đống Đa không còn hội viên phụ nữ sử dụng bếp than.

 THANH THỦY

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

Phụ nữ Ngọc Hà: Tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh dịp Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới, phụ nữ phường Ngọc Hà đã phối hợp cùng lực lượng an ninh cơ sở tổ chức trực và tuần tra trên các tuyến phố, khu dân cư nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân dịp Tết.
Xuân ấm áp trong mái nhà của Hội

Xuân ấm áp trong mái nhà của Hội

(PNTĐ) - Đón Tết năm nay, gia đình bà Phạm Thị Bích Thủy, hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 38 cụm Bồ Đề, Hà Nội đong đầy niềm hạnh phúc khi được sum vầy trong "Mái ấm tình thương" của tổ chức Hội trao tặng.
Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Đợt thi đua cao điểm được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai sâu rộng tới các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước từ tháng 2/2026 đến ngày 15/5/2026, nhằm thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn kết quả thực hiện thi đua với công tác khen thưởng; đồng thời động viên các tập thể, cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia phong trào thi đua của Hội…