Việt Nam đã điều trị khỏi cho gần 90% bệnh nhân mắc Covid-19

Chia sẻ

Tính từ 6h đến 18h ngày 17/9, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay, cả nước cũng đã có 940 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Việt Nam đã điều trị khỏi cho gần 90% bệnh nhân mắc Covid-19 - ảnh 1

Tính đến 18h ngày 17/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca. 

Thông tin về 3 mắc mới  (BN1064-1066, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Hà Nội). Cụ thể:

CA BỆNH 1064 (BN1064): bệnh nhân nam, 37 tuổi, có địa chỉ tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

CA BỆNH 1065 (BN1065): bệnh nhân nam, 41 tuổi, có địa chỉ tại xã Tân Lập, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

CA BỆNH 1066 (BN1066): bệnh nhân nam, 38 tuổi, có địa chỉ tại xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 02/9/2020, cả 3 bệnh nhân trên từ Uzbekistan về sân bay Nội Bài trên chuyến bay CHSEJ3569.

Ngày 03-04/9/2020, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả tất cả đều âm tính. Ngày 15-16/9/2020, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 3 bệnh nhân được cách ly, điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh.

Việt Nam đã điều trị khỏi cho gần 90% bệnh nhân mắc Covid-19 - ảnh 2

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trên cả nước là 30.653 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 454 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.120 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 15.079 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm: 2 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Huyện Hòa Vang: BN1010, BN1037; 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh: BN752, BN1044.

Ngoài ra, tới nay đã có thêm 40 người âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 940 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp nhận trụ sở quận Bắc Từ Liêm cũ làm cơ sở y tế

Bệnh viện Nam Thăng Long tiếp nhận trụ sở quận Bắc Từ Liêm cũ làm cơ sở y tế

(PNTĐ) - Sáng 15/1, tại số 10 Phúc Lý, phường Tây Tựu (trụ sở quận Bắc Từ Liêm cũ), đã diễn ra lễ bàn giao, điều chuyển nguyên trạng tài sản công từ UBND phường Tây Tựu sang Sở Y tế Hà Nội để giao Bệnh viện Nam Thăng Long quản lý, sử dụng làm cơ sở hoạt động sự nghiệp lĩnh vực y tế.
Hệ lụy tàn khốc từ bóng cười: Khi ảo giác dẫn lối đến xe lăn

Hệ lụy tàn khốc từ bóng cười: Khi ảo giác dẫn lối đến xe lăn

(PNTĐ) - Không chỉ gây nghiện, bóng cười (khí N2O) đang trực tiếp tàn phá hệ thần kinh và tâm thần của một bộ phận lớn giới trẻ. Những bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thoái hóa tủy sống, yếu liệt phải ngồi xe lăn hay loạn thần dai dẳng là minh chứng rõ nhất cho độc tính của loại khí này. Dưới đây là những cảnh báo và phân tích chuyên môn từ các bác sĩ Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.
Khởi động dự án “Cộng đồng hạnh phúc”, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng hiếm muộn

Khởi động dự án “Cộng đồng hạnh phúc”, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng hiếm muộn

(PNTĐ) - Trong bối cảnh tỷ lệ vô sinh - hiếm muộn có xu hướng gia tăng, trong khi mức sinh tại Việt Nam đang ở mức thấp, nhu cầu được tiếp cận thông tin y khoa chính xác, tư vấn sớm và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện ngày càng trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người dân vẫn gặp rào cản về kiến thức, tâm lý và khả năng tiếp cận y tế chuyên khoa, đặc biệt tại các khu vực ngoài đô thị lớn, khiến việc phát hiện và can thiệp sớm còn nhiều hạn chế.