Xăng dầu tiếp tục tăng giá, xăng RON95 giá 16.930 đồng/lít

Chia sẻ

(PNTĐ) - Kể từ 15h ngày 11/1, giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 430 đến 651 đồng/lít sau khi Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã quyết định trích lập Quỹ BOG.

Xăng RON95 giá 16.930 đồng/lít tăng 451 đồng/lítXăng RON95 giá 16.930 đồng/lít tăng 451 đồng/lít

Theo quyết định của Liên bộ Công Thương - Tài chính, thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với các loại xăng dầu, cụ thể: không trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu, ngoại trừ mặt hàng xăng RON95 trích lập ở mức 100 đồng/lít. Chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu: mức chi sử dụng Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu ở mức: E5RON92 ở mức 1.100 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 200 đồng/lít, dầu diesel ở mức 200 đồng/lít, dầu hỏa chi ở mức 300 đồng/lít; dầu mazut ở mức 181 đồng/kg.

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại Mục 1 nêu trên, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Xăng E5RON92: tăng 430 đồng/lít, không cao hơn 15.948 đồng/lít (nếu không chi Quỹ BOG 1.100 đồng/lít thì sẽ tăng 1.530 đồng/lít và giá bán là 17.048 đồng/lít). Xăng RON95-III: tăng 451 đồng/lít, không cao hơn 16.930 đồng/lít (nếu không chi Quỹ BOG 200 đồng/lít thì sẽ tăng 651 đồng/lít và giá bán là 17.130 đồng/lít).

Dầu diesel 0.05S: tăng 271 đồng/lít, không cao hơn 12.647 đồng/lít (nếu không chi Quỹ BOG 200 đồng/lít thì sẽ tăng 471 đồng/lít và giá bán là 12.847 đồng/lít). Dầu hỏa: tăng 370 đồng/lít, không cao hơn 11.558 đồng/lít (nếu không chi Quỹ BOG 300 đồng/lít thì sẽ tăng 670 đồng/lít và giá bán là 11.858 đồng/lít).

Dầu mazut 180CST 3.5S: giữ nguyên giá đối với mặt hàng dầu mazut và ở mức không cao hơn 12.272 đồng/kg (nếu không chi Quỹ BOG thì giá sẽ tăng 181 đồng/kg và giá bán là 12.453 đồng/kg).

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

(PNTĐ) - Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai phương án trực vận hành 24/24 giờ trên toàn hệ thống, tăng cường kiểm tra lưới điện và chuẩn bị đầy đủ nguồn, lưới, nhân lực, vật tư dự phòng cho dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

(PNTĐ) - Trong bối cảnh xu hướng “hưu trí xuyên biên giới” ngày càng lan rộng tại châu Âu, đặc biệt là tại Pháp, Việt Nam lần đầu tiên ghi dấu ấn khi góp mặt trong top 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu, theo bảng xếp hạng năm 2026 do một trang thông tin về hưu trí của Pháp công bố.
Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

(PNTĐ) - Sáng 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".