Từ ngày 1/3, học sinh Quảng Ninh trở lại trường học

Ngày 22/2, tại cuộc họp giao ban, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh ở mức độ mới, cao hơn.

Ảnh minh họa: baoquangninh.com.vnẢnh: baoquangninh.com.vn

Riêng đối với thị xã Đông Triều (nơi tiếp giáp ổ dịch của thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh giao ngành Giáo dục chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn.

Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19, học sinh Quảng Ninh phải tạm dừng đến trường nhưng vẫn duy trì thực hiện học trực tuyến.

Ca mắc COVID-19 đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng trên địa bàn Quảng Ninh vào ngày 27/1. Nhờ chủ động, thần tốc trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã sớm kiểm soát được dịch COVID-19. Trong tuần qua, các ổ dịch trên địa bàn đã được được "khóa chặt" và dập tắt.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhận định: Dịch bệnh dự báo tiếp tục còn diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh từ các địa phương đang có ca nhiễm, các trường hợp F1 trong cộng đồng chưa được truy vết thâm nhập vào địa bàn rất cao. Để đảm bảo địa bàn an toàn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, chủ động phòng, chống dịch bệnh của người dân để trở thành nền nếp hàng ngày; kết hợp chặt chẽ với xử lý nghiêm và công khai các vi phạm trong phòng, chống dịch; đồng thời thực hiện phương châm kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài, bên trong thực hiện nới lỏng có kiểm soát.

Quảng Ninh sẽ gỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch trong nội tỉnh, các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh; thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người, phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Tỉnh cũng thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường... Đối với những địa phương an toàn chưa có ca mắc COVID-19, Bí thư, Chủ tịch UBND các địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này nhằm đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Các địa phương cũng phải tiếp tục đẩy mạnh khai báo y tế; thực hiện sàng lọc những trường hợp có biểu hiệu ho, sốt đến khám bệnh tại các cơ sở y tế.

 (Theo baotintuc.vn)

Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 1/3, học sinh Quảng Ninh trở lại trường học tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô