Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, xăng E5 RON92 tăng gần 700 đ/lít

Chia sẻ

PNTĐ) –Từ 15h, ngày 12/3, giá các loại xăng dầu đã đồng loạt tăng mạnh, tăng từ 558 đồng/lít đến 797 đồng/lít. Quỹ Bình ổn giá đã phải tiếp tục chi do giá xăng dầu thế giới tăng mạnh trong thời gian qua.

 Xăng dầu tiếp tục tăng mạnhXăng dầu tiếp tục tăng mạnh

Theo Liên Bộ Công Thương-Tài chính, xăng E5RON92 tăng 691 đồng/lít lên 17.722 đồng/lít (nếu kỳ điều hành này không chi Quỹ BOG 2.000 đồng/lít thì giá sẽ tăng 2.691 đồng/lít và giá bán là 19.722 đồng/lít).

Xăng RON95-III không cao hơn 18.881 đồng/lít (tăng 797 đồng/lít, nếu không chi Quỹ BOG 1.100 đồng/lít thì giá sẽ tăng 1.897 đồng/lít và giá bán là 19.981 đồng/lít);

Dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.401 đồng/lít (tăng 558 đồng/lít, nếu không chi Quỹ BOG 600 đồng/lít thì giá sẽ tăng 1.158 đồng/lít và giá bán là 15.001 đồng/lít);

Dầu hỏa không cao hơn 13.173 đồng/lít (tăng 563 đồng/lít, nếu không chi Quỹ BOG 600 đồng/lít thì giá sẽ tăng 1.163 đồng/lít và giá bán là 13.773 đồng/lít);

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 13.769 đồng/kg (tăng 642 đồng/kg, nếu không chi Quỹ BOG 600 đồng/kg thì giá sẽ tăng 1.242 đồng/kg và giá bán là 14.369 đồng/kg).

Cũng theo Liên Bộ, ở kỳ điều hành này, không trích lập Quỹ BOG đối với tất cả các loại xăng dầu. Chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 2.000 đồng/lít (kỳ trước chi 2.000 đồng/lít), xăng RON95 ở mức 1.100 đồng/lít (kỳ trước chi 1.150 đồng/lít), dầu diesel ở mức 600 đồng/lít (kỳ trước chi 850 đồng/lít), dầu hỏa chi ở mức 600 đồng/lít (kỳ trước chi 900 đồng/lít); dầu mazut ở mức 600 đồng/kg (kỳ trước chi 800 đồng/kg).

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Các chùa đầu năm không chỉ là nơi cầu an mà còn là nơi check - in tuyệt đẹp

Các chùa đầu năm không chỉ là nơi cầu an mà còn là nơi check - in tuyệt đẹp

(PNTĐ) - Sáng Mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nhiều người Hà Nội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, các gia đình, xúng xính áo quần đẹp, áo dài truyền thống đến các điểm chùa gần nơi mình sinh sống để cầu bình an, may mắn. Sau khi lễ phật cầu an cho một năm, mọi người thích thú check - in tại khuôn viên cửa chùa.
Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

Công tác an sinh xã hội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 đã khép lại nhiệm kỳ Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội với nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đồng thời mở ra thời kỳ mới, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong bức tranh phát triển năng động của Thủ đô, công tác an sinh xã hội luôn là điểm sáng, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, người dân hạnh phúc. Và trong hành trình ấy, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội luôn âm thầm và bền bỉ giữ vai trò cầu nối – lắng nghe, sẻ chia, đồng hành cùng Nhân dân “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã trả lời phỏng vấn về mục tiêu trọng tâm và thông điệp chính mà Tổng Bí thư Tô Lâm mang tới Hoa Kỳ trong chuyến công tác này.