Khẩn trương lập dự án khắc phục sự cố hố sụt lún đất tại xã Quảng Bị (Chương Mỹ)

Chia sẻ

Chiều 15/4, tại UBND huyện Chương Mỹ, đại diện các sở của thành phố Hà Nội: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Giao thông Vận tải cùng các chuyên gia, đơn vị tư vấn đã tổ chức hội nghị kiểm tra, đánh giá phương án xử lý sự cố hố sụt lún đất tại thôn 2, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).

Quang cảnh hội nghị.Quang cảnh hội nghị.

Sau khi nghe đại diện UBND huyện Chương Mỹ thông tin về tình hình xảy ra sự cố hố sụt lún đất tại thôn 2, xã Quảng Bị từ ngày 6/4 đến nay, phương án xử lý sự cố do đơn vị tư vấn (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) đề xuất và ý kiến của các chuyên gia, đại diện các sở, ngành chức năng thành phố đã nêu quan điểm và đi đến thống nhất về phương án xử lý sự cố theo đề xuất của UBND huyện Chương Mỹ với UBND thành phố.

Hố sụt lún đất ở thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ.Hố sụt lún đất ở thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ.

Đồng thời, đại diện các đơn vị đề nghị huyện Chương Mỹ yêu cầu đơn vị tư vấn (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) củng cố thêm căn cứ để lập phương án chi tiết xử lý sự cố; mời các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá phương án xử lý sự cố cấp bách hố đất sụt lún tại thôn 2, xã Quảng Bị; huyện chủ động sử dụng ngân sách huyện theo phân cấp quản lý để thực hiện dự án xử lý sự cố này và triển khai các bước theo quy định hiện hành...

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đỗ Hoàng Anh Châu cho biết, UBND huyện đã giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện khẩn trương lập dự án xử lý sự cố sụt lún đất ngay sau khi có phương án được duyệt.

Nhanh chóng triển khai các biện pháp để sớm thực hiện việc khắc phục sự cố, giúp người dân khu vực ổn định cuộc sống, UBND huyện Chương Mỹ cũng dự kiến trong ngày 16-4, sẽ tổ chức hội nghị đánh giá phương án xử lý sự cố này.

(Theo hanoimoi.com.vn)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Thủ tướng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Chiều 23/2, tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc chính thức đầu tiên sau Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gặp mặt, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, vận động viên, huấn luyện viên, đại diện các doanh nghiệp văn hoá, du lịch, doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng đã nêu bật 5 điểm sáng và giao 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

Xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương

(PNTĐ) - Chiều ngày 23/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, xã Dân Hòa long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt người con quê hương. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đồng thời là dịp kết nối nghĩa tình, sẻ chia khát vọng và chung tay xây dựng quê hương Dân Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.
Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm

(PNTĐ) - Chủ nhật, ngày 15 tháng 3 năm 2026, cùng với cử tri cả nước, cử tri Hà Nội sẽ hân hoan tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Cuộc bầu cử là dịp quan trọng để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2026.