Đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp

Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp, phù hợp với các hoạt động vui chơi ngoài trời, du lịch, dã ngoại...

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến ngày 29/4, đợt mưa kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ giảm dần. Đến ngày 30/4, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đẹp, nhiệt độ mát mẻ dễ chịu do vẫn còn ảnh hưởng từ những ngày mưa trước đó. Tuy nhiên, một số khu vực như Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ. Người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời cần chuẩn bị đủ nước uống, trang bị chống nắng nóng như: mũ, áo chống nắng, kính râm, kem chống nắng và đề phòng sốc nhiệt khi hoạt động thể chất kéo dài.

Bãi tắm Cửa Việt đã được san cát phẳng và vệ sinh để phục vụ du khách. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVNBãi tắm Cửa Việt đã được san cát phẳng và vệ sinh để phục vụ du khách. (Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN).
Thời tiết các khu vực từ ngày 30/4 đến 3/5: Khu vực Bắc Bộ ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối và tối ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Tưng bừng chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2026

Tưng bừng chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2026

(PNTĐ) - Chào năm mới 2026, các xã Phù Đổng, Gia Lâm, Bát Tràng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật trong không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới 2026; đồng thời hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Phường Long Biên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân

Phường Long Biên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân

(PNTĐ) - Bước sang năm 2026, các cấp, các ngành tại phường Long Biên, thành phố Hà Nội tập trung cao độ cho các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thích ứng với những tác động nhiều chiều của dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng và các dự án lớn chuẩn bị triển khai trên địa bàn - đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Long Biên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2025, phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2026.
10 sự kiện/hoạt động tiêu biểu về bình đẳng giới tại Việt Nam năm 2025

10 sự kiện/hoạt động tiêu biểu về bình đẳng giới tại Việt Nam năm 2025

(PNTĐ) - Năm 2025 đánh dấu những bước tiến mang tính bước ngoặt của Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền lợi phụ nữ, trẻ em. Từ việc đảm nhận vai trò thành viên Hội đồng Chấp hành UN Women đến những quyết sách mang tính lịch sử như Luật Dân số (sửa đổi) hay Chỉ thị 45-CT/TƯ về tỉ lệ cán bộ nữ, Việt Nam không chỉ khẳng định cam kết quốc tế mạnh mẽ mà còn tạo ra những chuyển biến thực chất ngay từ cấp cơ sở.