Đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp

Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp, phù hợp với các hoạt động vui chơi ngoài trời, du lịch, dã ngoại...

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến ngày 29/4, đợt mưa kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ giảm dần. Đến ngày 30/4, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đẹp, nhiệt độ mát mẻ dễ chịu do vẫn còn ảnh hưởng từ những ngày mưa trước đó. Tuy nhiên, một số khu vực như Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ. Người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời cần chuẩn bị đủ nước uống, trang bị chống nắng nóng như: mũ, áo chống nắng, kính râm, kem chống nắng và đề phòng sốc nhiệt khi hoạt động thể chất kéo dài.

Bãi tắm Cửa Việt đã được san cát phẳng và vệ sinh để phục vụ du khách. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVNBãi tắm Cửa Việt đã được san cát phẳng và vệ sinh để phục vụ du khách. (Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN).
Thời tiết các khu vực từ ngày 30/4 đến 3/5: Khu vực Bắc Bộ ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối và tối ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Tây Hồ: Xác định rõ tiềm năng, lợi thế, nỗ lực tương xứng để đạt kết quả xứng tầm

Tây Hồ: Xác định rõ tiềm năng, lợi thế, nỗ lực tương xứng để đạt kết quả xứng tầm

(PNTĐ) - Chiều 7/12, Đoàn giám sát số 9 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại phường Tây Hồ. Buổi làm việc nhằm tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; đồng thời kiểm điểm, tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy phường năm 2025.
Các phường cần chăm lo an sinh xã hội cho người dân khó khăn, gia đình dễ bị tổn thương

Các phường cần chăm lo an sinh xã hội cho người dân khó khăn, gia đình dễ bị tổn thương

(PNTĐ) - Hướng tới năm 2026, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, các phường trung tâm cần gương mẫu, đi đầu trong triển khai nhiệm vụ, đồng thời thực hiện tốt các chuyên đề trọng tâm, cấp bách, gắn với công tác kiểm điểm cuối năm 2025. Đây là cơ sở để các phường nâng cao năng lực điều hành, tạo động lực phát triển bền vững cho Thủ đô.
Hội LHPN xã Dân Hòa ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc”

Hội LHPN xã Dân Hòa ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc”

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban MTTQ xã, sáng nay Hội LHPN xã Dân Hòa đã tổ chức ra quân trồng “Vườn hoa Mặt trận Tổ quốc” tại khuôn viên trụ sở Đảng uỷ – HĐND – UB MTTQ xã trong không khí phấn khởi, nhiệt huyết chào mừng thành công Đại hội Đảng và các Tổ chức CTXH thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Sôi nổi các hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống Cách mạng tỉnh Cà Mau

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 85 năm Ngày truyền thống Cách mạng tỉnh Cà Mau

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2025), Đồn Biên phòng Rạch Gốc đã tham gia Hội thao do Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông xã Phan Ngọc Hiển tổ chức. Hoạt động diễn ra trong không khí sôi nổi, đoàn kết, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và lực lượng các đơn vị trên địa bàn.
7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

7 cây cầu lớn qua sông Hồng: Động lực mới cho sự phát triển đột phá của Thủ đô

(PNTĐ) - Năm 2025 được ghi dấu là năm của những bước ngoặt lớn trong phát triển hạ tầng giao thông Thủ đô khi Hà Nội đồng loạt khởi công 7 cây cầu mới vượt sông Hồng. Động thái chưa từng có này mở ra kỷ nguyên mới cho sự kết nối, phát triển cân bằng hai bờ sông và tạo nên động lực mạnh mẽ đưa Hà Nội vươn lên tầm cao mới.